Ứng dụng của gia công cơ khí CNC trong đời sống

25/02/2021

Ứng dụng của gia công cơ khí CNC trong đời sống

Gia công cơ khí CNC là một lĩnh vực quan trọng mang lại lợi ích về kinh tế. Bạn có biết gia công cơ khí chính xác CNC được ứng dụng như nào trong đời sống, trong các ngành công nghiệp khác? Bài viết này sẽ đem đến một số thông tin hữu ích cho bạn về vấn đề này.

Tìm hiểu các sản phẩm của gia công cơ khí

Gia công cơ khí CNC tạo ra các chi tiết, sản phẩm máy móc từ nguyên liệu kim loại và phi kim loại. Nguyên liệu thực hiện gia công có thể là sắt, đồng, thép, inox, gang, nhựa, gỗ,... Sản phẩm của gia công cơ khí CNC có độ chính xác gần như hoàn hảo, sai số chỉ khoảng R = 0,005. Các chi tiết sẽ được hoàn thiện chính xác theo bản vẽ đã thiết kế từ trước.

Các sản phẩm trong gia công CNC được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Vật dụng từ đơn giản đến phức tạp. Các sản phẩm đơn giản trong gia công cơ khí CNC có thể là đồ trang trí nội thất, thiết bị gia dụng, vật dụng nhà bếp,... Các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao như các chi tiết máy trong ô tô, thiết bị vệ tinh, thiết bị y tế,...

Ứng dụng của gia công cơ khí CNC trong ngành công nghiệp

Sản xuất ô tô: được ứng dụng để mang lại hiệu quả và kiểm soát chất lượng dây chuyền lắp ráp nâng cao. Đồng thời chế tạo ra sản phẩm, chi tiết để hoàn thiện linh kiện, bộ phận của ô tô.

Sản xuất đầu máy, máy móc: cho phép gia công chính xác phần đầu tàu hỏa, tàu điện ngầm. Chế tạo linh kiện, chi tiết máy móc, thiết bị trong ngành công nghiệp cơ khí.

Ngành hàng hải: được ứng dụng trong gia công phụ tùng cho tàu thuyền, tàu chở dầu,...

Ngành hàng không vũ trụ: được sử dụng để gia công thiết bị vệ tinh, chi tiết máy bay, tàu vũ trụ,...

Ngành y tế: cho phép gia công chính xác các chi tiết trong thiết bị y tế, hỗ trợ cấy ghép sinh học.

Ứng dụng linh hoạt của gia công cơ khí CNC

Đối với các lĩnh vực đặc biệt đòi hỏi độ chính xác cao, gia công cơ khí CNC là giải pháp lý tưởng nhất. Bên cạnh những ứng dụng đã nêu trên, gia công CNC có tính linh hoạt cao. Từ đó nó được phổ biến trên thị trường, áp dụng trong chế tạo kim phun nhiên liệu tùy chỉnh cho ô tô, bánh răng, bộ phận của robot. Cho đến thiết bị cấy ghép sinh học, cấy ghép tim,...

Gia công cơ khí CNC là lựa chọn tuyệt vời cho sản phẩm, chi tiết đòi hỏi dung sai rất cao, có hình dạng hoặc hình học phức tạp. Chẳng hạn như những sản phẩm được tìm thấy trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ. Bên cạnh đó, gia công CNC còn được ứng dụng trong lĩnh vực vận chuyển, thể thao, chế tạo robot,...

XEM THÊM:

     -     Các hình thức gia công cơ khí chính xác CNC

     -     Gia công cơ khí cắt dây EDM trong gia công cơ khí chính xác

Xưởng nhận gia công cơ khí CNC theo yêu cầu

Được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu gia công cơ khí CNC, Cosmo Việt Nam hoạt động với mục tiêu CHÍNH XÁC – HIỆU QUẢ - MINH BẠCH để xây dựng tên tuổi và thương hiệu uy tín. Tính đến nay, Cosmovina tự hào là đối tác hàng đầu của các thương hiệu như nhà máy Samsung Electronics Việt Nam, nhà máy Daikin Nhật Bản, tổ hợp công ty vệ tinh của Samsung,... Đối tác chiến lược của chúng tôi là các doanh nghiệp đến từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên,... Với sự tin tưởng từ phía khách hàng, Cosmovina chính là Xưởng nhận gia công cơ khí CNC theo yêu cầu uy tín hàng đầu tại các tỉnh miền Bắc.

Để tham khảo chi tiết thông tin và nhận báo giá dịch vụ gia công cơ khí, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon