Một số hình thức gia công cơ khí chính xác CNC

26/01/2021

Một số hình thức gia công cơ khí chính xác CNC

Gia công cơ khí CNC hay còn gọi là gia công cơ khí chính xác. Loại gia công cơ khí này có đặc điểm nổi bật là sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại để tạo ra chi tiết, sản phẩm có độ chính xác cao, gần như tuyệt đối. Ngày nay, trong nhiều phân xưởng, doanh nghiệp, loại hình gia công cơ khí CNC được áp dụng rất rộng rãi.

Bạn có biết có mấy hình thức gia công cơ khí CNC không? Cosmovina sẽ giúp bạn liệt kê một số hình thức gia công cơ khí CNC được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhé!

1. Gia công phay CNC

Gia công phay CNC là hoạt động gia công cơ khí sử dụng máy phay CNC để thực hiện cắt gọt vật liệu. Nhằm mang đến sản phẩm, chi tiết hoàn thiện theo yêu cầu được lập trình sẵn.

Có thể nói phay CNC là công đoạn vô cùng quan trọng trong xưởng sản xuất gia công cơ khí CNC. Người ta có thể áp dụng hình thức gia công này trong nhiều công đoạn với mức độ yêu cầu khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, phương pháp phay CNC còn được biết đến với ưu điểm là tiết kiệm chi phí vận hành và mang đến những sản phẩm chất lượng cao.

Điểm mới của hình thức phay CNC so với gia công truyền thống là ứng dụng công nghệ CNC vào để quá trình phay trở nên tự động, dễ dàng, đạt độ chính xác dần như tuyệt đối. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm sức lao động mà còn giúp công đoạn gia công được thực hiện nhanh chóng.

2. Gia công tiện CNC

Tiện là phương pháp gia công cắt gọt vật liệu dựa vào chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tiến dao (dọc hoặc ngang). Cùng với gia công phay, gia công tiện trở thành phương pháp gia công cơ khí được ứng dụng phổ biến nhất. Nó chiếm khoảng 25 – 35% công việc trong quy trình gia công cắt gọt vật liệu.

Gia công tiện CNC đơn giản là phương pháp gia công tiện sử dụng máy tiện CNC để thực hiện. Loại máy này được tích hợp hệ thống điều khiển tự động, có khả năng vận hành thông qua lập trình trên máy tính. Nhờ được áp dụng công nghệ hiện đại, gia công tiện CNC có khả năng cắt gọt sản phẩm đa dạng, thao tác vận hành đơn giản.

3. Gia công cắt Oxy gas, Plasma, Laser CNC

Gia công Oxy gas CNC là phương pháp cắt kim loại bằng cách làm nóng chảy oxit, đồng thời thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt. Tất cả đều được thực hiện bởi máy cắt CNC mang đến năng suất và hiệu quả thực tế cao. Phương pháp cắt Oxy gas CNC được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp đóng tàu, chế tạo xe và xây dựng.

Gia công cắt Plasma sử dụng dòng máy cắt plasma CNC có đầu cắt plasma có nhiệt độ cao để làm nóng chảy bề mặt vật liệu kim loại. Gia công cắt kim loại bằng máy plasma CNC có tốc độ cắt nhanh với các kim loại như đồng thau, sắt, nhôm,... Phương pháp gia công này chứa nhiều ưu điểm hơn so với gia công Oxy gas, đặc biệt là vật liệu không bị biến dạng sau khi cắt.

Gia công cắt Laser là phương pháp gia công cắt cơ khí CNC hiện đại nhất. Phương pháp này sử dụng chùm tia laser năng lượng cao, đốt cháy bề mặt vật liệu. Đây là công nghệ có thể cắt bất cứ kim loại, phi kim nào. Chùm tia laser tạo ra sản phẩm với đường cắt đẹp, độ tinh xảo cao, chính xác gần như tuyệt đối và đảm bảo thẩm mỹ.

Trên đây là những hình thức gia công cơ khí CNC phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Công ty Cổ phần Vũ Trụ Việt Nam – Cosmovina là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên nhận gia công phay CNC, gia công tiện CNC, gia công cơ khí chính xác. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chế tạo, sản xuất, gia công chi tiết máy. Chúng tôi đảm bảo hoàn thiện các sản phẩm có độ chính xác và thẩm mỹ cao, phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.

XEM THÊM: Nhận gia công cơ khí theo yêu cầu của khách hàng

Để được tư vấn và có thêm thông tin về quy trình nhận gia công theo yêu cầu, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon