So sánh băng tải góc và băng tải Z

09/06/2021

So sánh băng tải góc và băng tải Z

Nếu như trước đây, Công ty Cosmo Việt Nam đã giới thiệu đến bạn “Băng tải dùng trong ngành sản xuất cafe” hay “Băng tải trên cao và những điều bạn cần biết”. Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về hai loại băng tải cũng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay đó là “băng tải góc” và “băng tải chữ Z”.

Hai loại băng tải này có những ưu, nhược điểm gì? Môi trường làm việc như thế nào thì thích hợp sử dụng băng tải góc và ngược lại?

Để trả lời cho những câu hỏi trên thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

So sánh băng tải góc và băng tải Z

Tìm hiểu về băng tải góc và băng tải chữ Z

Băng tải góc

Băng tải góc hay còn gọi là băng tải góc cong có độ góc cong tử 45 độ đến 360 độ tuỳ theo nhu cầu sữ dụng mà chúng ta dùng độ cong nào cho phù hợp

Băng tải góc cong thường làm băng tải trung gian cầu nối cho các băng tải khác nhiều nhất là kế nối dây chuyền băng tải phẳng cao su hay con lăn để giải quyết các vấn đề chuyển hướng vận chuyển hàng hoá hoặc tránh né các chướng ngại vật như bức tường hay cột kèo

Tuy nhiên giá thành băng tải góc khá cao do rất khó sản xuất củng như thi công đòi hỏi độ chính xác rất cao nhất là các băng tải góc cong dây pvc với tỷ lệ hao dây khi gia công ra phôi dây băng tải hình cong (quạt) nên không phải đơn vị nào cũng cũng có thể sản xuất được.

Ứng dụng của băng tải góc

Hệ thống băng tải cong với ưu điểm là nhỏ gọn, tối ưu hoá không gian trong môi trường sản xuất nhỏ hẹp là một trong những thiết bị mang công hiệu kinh tế cao nhất được áp dụng trong nhiều khu vực chuyên chở hàng hóa, nguyên liệu sản xuất.

Băng tải chữ Z

Băng tải chữ Z có cấu hình tiêu chuẩn và tùy chỉnh tùy theo các sản phẩm tải để đáp ứng hầu hết các nhu cầu ứng dụng.

Hình thức băng tải chữ Z có độ cong từ 15 đến 60 độ

Vật liệu chế tạo của loại băng tải này thường là khung sườn bằng thép hoặc khung sườn nhôm. Nhôm rất nhẹ, có độ thẩm mỹ cao, không bị gỉ sét, độ mài mòn cao. Tuy nhiên ít chịu được lực nặng cho nên khung sườn nhôm chỉ có thể tải liệu đơn giản, trọng lượng nhẹ và tránh va đập mạnh làm hư hỏng khung sườn.

Băng tải chữ Z với khung sườn bằng thép không gỉ (inox) - lý tưởng để đưa sản phẩm lên hoặc xuống góc nghiêng 60 độ.Thép không gỉ còn có khả năng chống lại các chất hóa học có tính tẩy rửa, độ khắc nghiệt cao … Cộng với các gân trên mặt băng mà việc tải liệu có chất kết dính cũng dễ dàng.

Ứng dụng của băng tải z

Băng tải Z thường được kết hợp đưa liệu lên các máy xử lý trộn, hoặc vít tải trộn...

Trên đây là bài viết giới thiệu về băng tải góc và băng tải z. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

---------------

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon