Băng tải trên cao và những điều bạn cần biết

03/06/2021

Băng tải trên cao và những điều bạn cần biết

Trong các phân xưởng sản xuất, việc di chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu thường tiêu tốn rất nhiều thời gian và nhân lực, tiền bạc. Chính vì vậy, các kỹ sư đã nghiên cứu và cho ra đời “băng tải” – một loại thiết bị chuyển động với chức năng chính là vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu qua các bộ phận mà không cần đến sức người.

Nên, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại thiết bị vận chuyển công nghiệp này. Và cụ thể chính là “băng tải trên cao”, được chế tạo để giải quyết cụ thể không gian nhà xưởng chưa sử dụng. Băng tải này gồm có những loại nào?, thiết kế và công dụng ra sao? Tất cả sẽ được Cosmovina chúng tôi được trình bày chi tiết trong bài viết bên dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu xem băng tải trên cao là gì? Chúng có gì khác với các loại băng tải thông thường khác không nhé!

Băng tải trên cao và những điều bạn cần biết

Băng tải trên cao là gì?

Khác với các loại như: băng tải con lăn xếp, băng tải sấy 1 tầng, băng tải con lăn cho dây truyền đóng gói,... Ngay từ cái tên của loại thiết bị này cũng đã cho chúng ta thấy được môi trường hoạt động của loại băng tải này chính là ở trên không. Qua đó, có thể tối đa hóa vận chuyển bằng cách tận dụng khoảng không gian trên cao.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về ưu, nhược điểm của loại băng tải này.

Ưu điểm

Hầu hết các nhà máy đều có thể dễ dàng sử dụng băng tải trên cao này. Vì chúng có thiết kế mô-đun hoạt động xung quanh với các động tác xoắn và quay phức tạp của các máy trên sàn. Giúp tiết kiệm năng lượng, vì loại băng tải này sử dụng lượng điện năng tiêu thụ nhỏ hơn so với hầu hết các loại băng tải khác. Đây được cho là một giải pháp tuyệt vời với các bộ phận không thể chuyển tải hàng hóa, vật liệu thông qua các phương tiện thông thường.

Băng tải trên cao linh hoạt về mặt chức năng trong việc sử dụng như: có thể di chuyển hầu như tất cả các loại vật liệu và chỉ bị hạn chế bởi các đặc tính cơ học và các giới hạn truyền động của chúng. Bạn cũng có thể bắt gặp loại thiết bị này trong ngành công nghiệp ô tô. Nhưng được sử dụng nhiều nhất vẫn là trong các dây chuyền lắp ráp.

Nhược điểm

Hệ thống băng tải này có một vài nhược điểm sau đây:

- Giá thành cao hơn so với các loại băng tải đặt trên sàn truyền thống khác.

- Vị trí lắp đặt ở những nơi khó tiếp cận (trần nhà / phía trên các thiết bị khác)

- Dễ bị mài mòn khi sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Tuy nhiên, nếu được sử dụng đúng cách thì đây sẽ trở thành một loại phương tiện vận chuyển cực kỳ hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy, giúp tối đa hóa không gian và giảm thiểu rắc rối.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về các loại băng tải đặc chủng

5 cách để cải thiện hiệu quả băng tải và ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động

Và để có thể lựa chọn được chiếc băng tải phù hợp nhất với mục đich và nhu cầu sử dụng thì bạn cũng đừng quả qua những lưu ý sau đây nhé.

Tải trọng tối đa, hình dạng tải và khả năng chịu tải

Trọng lượng ước tính mà băng tải sẽ cần chuyển tải là bao nhiêu, những loại mặt hàng nào phải được chuyển tải và khối lượng vật liệu sẽ di chuyển qua băng tải là bao nhiêu? Những câu hỏi này sẽ giúp xác định không chỉ loại băng tải trên cao phù hợp mà còn cả các yêu cầu truyền động cụ thể của nó (nếu được cấp nguồn), loại băng tải cần thiết và đường ray được đánh giá chính xác. Ngoài ra, biết được tốc độ di chuyển mặt hàng mong muốn sẽ giúp nhà cung cấp của bạn chọn một hệ thống không bị lỗi khi sử dụng nhiều hơn.

Truyền khoảng cách và tốc độ

Ước tính xem băng tải phải trải dài bao xa và nếu có bất kỳ khúc cua hoặc ngã rẽ nào, cũng như tốc độ băng tải phải chạy. Biết các thông số kỹ thuật này sẽ giúp xác định xem có cần nhiều ổ đĩa hay không, cũng như ổ đĩa phù hợp cho tốc độ truyền tải mong muốn.

Kiểm soát, môi trường và các cân nhắc đặc biệt

Bạn cần cung cấp môi trường làm việc cho băng tải, vì các điều kiện làm việc nhất định (ăn mòn, ẩm ướt, khô, v.v.) sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của băng tải. Cuối cùng, hãy chia sẻ với nhà sản xuất về điều kiện môi trường làm việc của bạn từ vật liệu sản xuất cho đến không. Vì chỉ có như vậy, nhà cung cấp mới có thể đưa ra cho bạn sư tư vấn cũng như giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết về băng tải trên cao. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

Xin cảm ơn!

                                                                     

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon