Quy trình gia công phay cnc và các hoạt động của máy cnc

16/03/2021

Quy trình gia công phay cnc và các hoạt động của máy cnc

Quy trình gia công phay cnc là một công nghệ được diễn ra hoàn toàn tự động chỉ với các thao tác trên màn hình máy tính theo chế độ đã được đặt ra trước đó.

Nếu như trước đây, ngành gia công cơ khí truyền thống chỉ được thực hiện với những công cụ thô sơ và chỉ làm ra được những sản phẩm đơn giản. Tuy nhiên, ngày nay, nhờ công nghệ tự động cnc, mọi thao tác được thực hiện hoàn toàn trên màn hình máy vi tính với chế độ được được cài đặt trước đó. Chính vì vậy, những sản phẩm cho ra trong thời gian ngắn, nhưng chất lượng lại đồng đều và đẹp mắt hơn.

Nên, hôm nay, nhằm giúp cho quý khách hàng hiểu hơn về quy trình gia công cơ khí phay cnc cũng như các hoạt động của máy cnc. Cosmovina chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết: “quy trình gia công cơ khí phay cnc và các hoạt động của máy cnc”.

Quy trình gia công phay cnc và các hoạt động của máy cnc

Tìm hiểu về quy trình gia công cơ phay khí cnc

Giống như hầu hết các quy trình gia công CNC cơ học thông thường, quy trình phay CNC sử dụng các điều khiển bằng máy tính để vận hành và thao tác các máy công cụ cắt và định hình vật liệu gốc.

Ngoài ra, quy trình tuân theo các quy trình sản xuất cơ bản giống nhau mà tất cả các quy trình gia công CNC đều thực hiện, bao gồm:

· Thiết kế mô hình CAD

· Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC

· Cài đặt máy phay CNC

· Thực hiện thao tác phay

Quá trình phay CNC bắt đầu bằng việc tạo ra một thiết kế phần CAD 2D hoặc 3D.

Sau đó, thiết kế đã hoàn thành được xuất sang định dạng tệp tương thích CNC và được phần mềm CAM chuyển đổi thành chương trình máy CNC, điều khiển các hành động của máy và chuyển động của dụng cụ trên phôi.

Trước khi người vận hành chạy chương trình CNC, họ chuẩn bị máy phay CNC bằng cách gắn phôi vào bề mặt làm việc của máy (ví dụ, bàn làm việc) hoặc thiết bị giữ công việc (ví dụ, vise) và gắn dụng cụ phay vào trục chính của máy.

Quá trình phay CNC sử dụng các máy phay hỗ trợ CNC ngang hoặc dọc, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và yêu cầu của ứng dụng phay và các công cụ cắt đa điểm (ví dụ, nhiều răng), như máy phay và máy khoan.

Khi máy đã sẵn sàng,khi quá trình phay CNC được bắt đầu, máy bắt đầu xoay dụng cụ cắt với tốc độ lên tới hàng nghìn vòng / phút.

Tham khảo thêm các tin tức liên quan:

Gia công xung điện EDM có ứng dụng gì trong ngành cơ khí?

Gia công phay CNC theo yêu cầu đảm bảo chất lượng, uy tín

Nguyên lý hoạt động của máy cnc

Căn cứ vào cấu tạo của máy CNC, ta có thể hiểu đơn giản máy phay  CNC được hoạt động theo nguyên lý:

Xuất File thiết kế CAD 2D/3D sau đó lập trình trên phầm mềm CAM để lên chương trình chạy dạo của máy. Chương trình được đưa vào bộ xử lý sẽ biến chương trình CAM thành mã G-Code mà máy có thể đọc. Mã G-Code được tải lên máy CNC cùng với tất cả các công cụ cắt gọt cần thiết như dao phay ngón, dao lăn ren, mũ khoan,... Sau đó, máy sẽ được đưa vào chế độ tự động và khởi động chương trình, điều khiển tất cả các tính năng của máy như di chuyển, tốc độ tiến dao, tốc độ trục chính, công cụ cắt,..để gia công chi tiết. Việc còn lại của người đứng máy là theo dõi quá trình vận hành nhằm đảm bảo mọi thứ đều đi đúng với lập trình và xử lí khi có sự cố xảy ra.

Với máy móc CNC công nghệ tiên tiến tích hợp khả năng tự động lấy tâm rất chuẩn đem đến giải pháp gia công chính xác tiệm cận tuyệt đối

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về gia công cơ khí phay cnc. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

--------------------------

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon