Quy trình gia công phay CNC tiêu chuẩn tại Cosmo Việt Nam

11/03/2021

Quy trình gia công phay CNC tiêu chuẩn tại Cosmo Việt Nam

Gia công phay CNC là một quy trình gia công sử dụng các điều khiển vi tính và các dụng cụ cắt đa điểm xoay để loại bỏ vật liệu khỏi phôi. Quá trình này phù hợp để gia công các loại vật liệu như kim loại, thủy tinh, gỗ, nhựa,... Cosmo Việt Nam là một trong những đơn vị nhận gia công phay chuyên nghiệp tại Hà Nội. Cùng tìm hiểu quy trình gia công phay CNC tiêu chuẩn tại đây nhé!

1. Cấu tạo của máy phay CNC hiện đại

Gia công phay là sử dụng công cụ cắt hình trụ có thể xoay theo nhiều hướng khác nhau. Khac với khoan truyền thống, dao phay có thể được di chuyển dọc theo nhiều trục. Nó có khả năng tạo ra khe, rãnh và các hình dạng ấn tượng khác. Khả năng tạo hình của máy CNC không thể được sản xuất trên bất kỳ kỹ thuật và dụng cụ thủ công nào. Chi tiết, sản phẩm sau khi gia công phay CNC có độ chính xác gần tuyệt đối và có tính ứng dụng cao.

Thêm vào đó, phôi của máy phay CNC có thể di chuyển qua dụng cụ phay theo hướng cụ thể. Một mũi khoan có thể đạt được một chuyển động trục đơn, làm hạn chế khả năng sản xuất chung của nó. Máy CNC có nhiều trục để hoạt động. Mỗi trục được gắn tên bằng chữ cái.

Ví dụ như trục X, Y đại diện cho chuyển động ngang của phôi. Trục Z chỉ chuyển động thẳng đứng. Trục W chỉ chuyền động chéo lên mặt phẳng thẳng đứng. Phần lớn các máy phay CNC hiện đại thường cung cấp 3 – 5 trục.

2. Quy trình gia công phay CNC tiêu chuẩn của Cosmo Việt Nam

Giống với các quy trình gia công CNC cơ học khác, quy trình phay CNC cũng sử dụng hầu hết các điều khiển trên máy tính để thao tác, vận hành máy CNC và định hình vật liệu gốc.

Quy trình phay CNC vẫn tuân thủ theo quy trình sản xuất cơ bản, bao gồm:

  • Thiết kế mô hình CAD

Quá trình phay CNC bắt đầu bằng việc tạo ra một thiết kế CAD dạng 2D hoặc 3D.

  • Chuyển đổi mô hình CAD thành chương trình CNC

Sau khi hoàn thành thiết kế CAD, mô hình sẽ được chuyển sang định dạng tệp tương thích CNC và được phần mềm CAM chuyển đổi thành chương trình máy CNC. Bao gồm việc điều khiển hành động của máy và chuyển động của dụng cụ trên phôi.

  • Cài đặt máy phay CNC

Trước khi chạy chương trình CNC, người thợ cần chuẩn bị máy phay CNC bằng cách gắn phôi vào bề mặt làm việc của máy và gắn dụng cụ phay vào trục chính của máy.

  • Thực hiện thao tác phay

Quá trình gia công phay CNC sử dụng máy CNC ngang hoặc dọc tùy thuộc vào thông số kỹ thuật và yêu cầu của chi tiết, sản phẩm gia công. Khi máy phay sẵn sàng, quá trình phay bắt đầu. Máy xoay dụng cụ cắt với tốc độ lên đến hàng nghìn vòng/phút.

Trên đây là toàn bộ quy trình gia công CNC chuẩn được đúc rút từ hoạt động thực tiễn tại Cosmo Việt Nam. Mọi hoạt động chế tạo gia công đều được tiến hành theo quy trình chung do đội ngũ kỹ thuật, các kỹ sư có chuyên môn trong lĩnh vực cơ khí làm việc xây dựng lên. Nhằm đưa ra chương trình gia công chuẩn nhất để mọi hoạt động sản xuất được vận hành trơn tru.

XEM THÊM: 

     -     Gia công phay CNC là gì? Những điều cần biết về gia công phay CNC

     -     Những hình thức gia công cơ khí chính xác hiện đại

3. Cosmo Việt Nam – nhận gia công cơ khí CNC theo yêu cầu

Cosmo Việt Nam là công ty chuyên thiết kế, sản xuất băng tải và nhận gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu. Chúng tôi chuyên thiết kế, chế tạo khuôn mẫu, sản phẩm, chi tiết chất lượng hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Toàn bộ hệ thống máy CNC được nhập khẩu công nghệ Nhật Bản và châu Âu.

Gia công phay tại Cosmovina có gì?

  • Nhận phay CNC theo yêu cầu
  • Nhận phay CNC gia công sửa chữa
  • Nhận phay CNC có chi tiết khó, độ cứng cao, chi  tiết đã qua nhiệt luyện
  • Nhận phay CNC inox

Cosmo Việt Nam tự tin là đơn vị tin cậy với những khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công phay CNC nói riêng và gia công cơ khí chính xác CNC nói chung. Mọi thông tin chi tiết và nhận báo giá cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ đến hotline: 0932.488.998.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon