Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

13/07/2021

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

Băng chuyền tự động: là một trong những bộ phận quan trọng giúp thúc đẩy nhanh quá trình sản xuất ở các nhà máy, xí nghiệp

Lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

“Cách mạng công nghiệp 4.0” chắc hẳn đã không còn xa lạ với tất cả mọi người nói chung và nhất là đối với các doanh nghiệp hiện nay nói riêng. Đây là xu hướng hiện thời trong việc tự động hóa trong công nghệ sản xuất. Đặc biệt là hệ thống băng tải công nghiệp tự động hóa sản xuất.

Tự động hóa trong sản xuất có thể hiểu đơn giản là công nghệ trong đó một quy trình hoặc công đoạn được thực hiện nhờ sự tham gia tối đa của máy móc tự động, robot và sự xuất hiện cũng như can thiệp tối thiểu của con người. Được sử dụng trong gia công cơ khí, dây chuyền lắp ráp ô tô, lắp ráp xe máy tự động cũng như các ứng dụng kiểm tra,…. Tự động hóa và điều khiển được tích hợp các hệ thống điều khiển cho các thiết bị trong dây chuyền theo ý đồ của người thiết kế.

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

Ứng dụng:

Các dây chuyền tự động với sự xuất hiện băng tải công nghiệp, hệ thống cấp phôi tự động tạo ra nhiều phương án linh hoạt với nhiều kịch bản cho nhà máy của bạn. Từ đó ứng dụng vào nhiều công đoạn khác nhau trong quá trình tạo ra sản phẩm. Có thể tạm thời phân ra các loại dây chuyền theo từng mục đích sử dụng như sau:

Dây chuyền sản xuất tự động (sản xuất bánh kẹo, chi tiết máy, linh kiện điện tử, điện thoại...)

Dây chuyền lắp ráp tự động (lắp ráp máy in, lắp ráp điện thoại, lắp ráp ô tô, xe máy...)

Dây chuyền đóng gói tự động (đóng gói sản phẩm, đóng gói thùng carton,...)

Dây chuyền kiểm tra tự động(kiểm tra chất lượng sản phẩm, QC,...)

Lợi ích:

Tiết kiệm nhân công. Năng suất lao động có thể tăng 300-400% khi được vận hành tự động so với dùng nhân công.

Tận dụng tối đa thời gian. Với máy móc tự động và robot, cycle time luôn là ngắn nhất. Hệ thống tự động hóa có thể vận hành 24/7 và rất ít xảy ra sự cố.

Tiết kiệm chi phí vật liệu, cải thiện chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ chính xác. Các thông số trong quá trình sản xuất trên dây chuyền, máy móc tự động đều được kiểm soát và gần như luôn được đưa về dải giá trị mong muốn của nên quá trình sản xuất, lắp ráp luôn đạt được chất lượng sản phẩm đồng đều với độ chính xác cao.

Với 3 lợi ích trên, các giải pháp tự động cho dây chuyền mang lại sức cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nhờ chi phí sản xuất thấp, sản lượng lớn, chất lượng tốt nên giá thành sản phẩm sẽ tốt hơn so với phương thức sản xuất truyền thống.

Dưới đây là một vài cân nhắc cho bạn khi lựa chọn một hệ thống băng tải tự động:

Có thể bạn quan tâm:

Vì sao nên sử dụng băng tải inox để tăng năng suất làm việc?

Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Không gian sản xuất của bạn:

Bạn cần hiểu rõ các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp mình, nắm được các vị trí để bố trí khu vực sản xuất, kho lưu trữ của bạn là một điều rất quan trọng cần xem xét trước khi thực hiện các hệ thống băng tải. Ví dụ là bạn cần hệ thống băng tải nghiêng hoặc băng tải cấp liệu để vận chuyển vật liệu giữa các tầng. Bố trí của bạn sẽ chứa băng tải trọng lực, để tiết kiệm chi phí về điện năng. Mỗi trong số này có thể có tác động đáng kể đến hệ thống mà bạn sẽ cần cho dây chuyền sản xuất của mình.

Loại vật liệu được xử lý:

Chiều dài, chiều rộng và chiều cao của sản phẩm của bạn sẽ ảnh hưởng một cách tự nhiên đến loại hệ thống băng tải bạn cần để vận chuyển nó. Loại băng tải của bạn cũng phải phù hợp với trọng lượng của sản phẩm, đặc biệt tùy thuộc vào khối lượng tiềm năng đi qua cơ sở của bạn.

Mở rộng sản xuất trong tương lai:

Hệ thống băng tải bạn cần bây giờ có thể không nhất thiết phải là hệ thống bạn cần vài năm nữa. Mở rộng cho cơ sở của bạn, di dời và thay đổi quy trình làm việc của bạn. Nếu bạn cần một hệ thống băng tải linh hoạt, có thể mở rộng hoặc di động, chúng tôi có thể giúp bạn tìm một hệ thống có thể đáp ứng nhu cầu trong tương lai của bạn.

Tìm kiếm hệ thống băng tải sản xuất phù hợp cho cơ sở của bạn có thể là một bước khó khăn, nhưng đó là một bước quan trọng và chúng tôi ở đây để làm cho nó dễ dàng cho bạn nhất có thể.

Trên đây là bài viết về: “Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động”. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon