Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

08/07/2021

Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Trong số các sản phẩm băng tải hàng trên thị trường hiện nay, chiếm tỷ trọng cao nhất ắt hẳn là dòng băng tải cao su với những đặc điểm và tính năng ưu việt. Tùy theo môi trường làm việc và đặc tính riêng, băng tải cao su được chia thành nhiều loại khác nhau, phục vụ và đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Băng tải cao su chịu nhiệt

Băng tải cao su chịu nhiệt là một giải pháp vận chuyển vật liệu có nhiệt độ cao hiệu quả nhất trong ngành xi măng, gang thép, luyện kim…, tối ưu hóa quá trình sản xuất, khai thác và vận chuyển giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Nếu như nhiệt độ của vật liệu vượt quá 60ºC, với các loại băng tải phổ thông thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng, thời gian tuổi thọ của băng tải. Nhưng đối với loại băng tải này, nó có thể hoạt động ổn định và tải được các vật liệu có nhiệt độ từ 60ºC tới 300ºC.

Lớp vải cao su đã được xử lý nhiệt và được nhúng sâu đặc biệt nhằm làm giảm tới mức tối thiểu sự co lại của lớp bố bị gây ra bởi lão hóa vì nhiệt, khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.

Khung băng tải có khả năng chịu lực, có đọ bền cao, lưới PTFE có khả năng chống các hoá chất, chống ẩm, vi khuẩn và các độc tố khác.

Phân Loại Băng Tải Cao Su Theo Tính Năng Và Môi Trường Hoạt Động

Băng tải cao su chịu mài mòn

Loại băng tải cao su kỹ thuật này có kết cấu từ vật liệu chính là cao su bền mòn (cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp - tùy theo lĩnh vực sử dụng) và cốt sợi cáp thép đặt 2 chiều chống xé rách.

Băng tải cao su chịu mài mòn ứng dụng trong ngành công nghiệp xi măng, khai thác đá, khai khoáng, vận chuyển khoáng sản khai thác được từ nơi khai thác đến điểm chuyên chở, cất trữ,... Đây là những ngành có tải trọng vật liệu, sản phẩm vận chuyển lớn, cường độ làm việc của băng tải cao.

Cấu trúc của sản phẩm cũng giống như những loại băng tải thông dụng khác nhưng lại lại bền chặt hơn những sản phẩm cùng loại rất nhiều do được phủ một lớp cao su có khả năng chịu mài mòn tốt.

Băng tải cao su cốt thép

Băng tải cao su cốt thép hay còn được gọi là băng tải gầu nâng, gầu tải, dùng để vận chuyển vật liệu ở những địa hình có độ dốc lớn, trọng tải lớn, nhiệt độ cao, không gây bụi.

Gầu nâng hoạt động như một băng tải cao su có phương thắng đứng bột liệu từ của xả của máy nghiền liệu được đưa tới liệu của gầu. Băng gầu được pully truyền động kéo lên phía trên đính gầu, các gầu xúc vào luồng liệu, liệu được băng gầu đưa lên phía trên đỉnh gầu tại cửa ra của gầu có thiết bị vận chuyển liệu tới phân ly như thế gầu nâng hoạt động liên tục.

Cấu tạo của băng tải bao gồm 3 phần chính: Lớp băng tải, các gầu múc và hệ thống dẫn truyền tự động. Lớp băng tải là cao su cốt sợi cáp thép, bền mòn, độ cứng vừa phải. Gầu múc được làm bằng thép, inox chống rỉ.

Các ngành công nghiệp ứng dụng băng tải gầu nâng: Công nghiệp chế biến ngũ cốc, nguyên liệu khô, dạng bột. Ngoài ra, còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo đồng nhất liệu, silo xi măng, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.

Băng tải cao su định lượng

Băng tải cân định lượng được sử dụng khác phổ biến để vận chuyển các loại vật liệu như than đá, quặng kim loại, các loại nguyên liệu đóng trong bao bì.  

Ngoài ra, còn được áp dụng trong nhà máy cho hồi liệu của nghiền liệu thô, cấp liệu lò của hệ thống tháp trao đổi nhiệt, silo đồng nhất liệu, silo xi măng, tuần hoàn lại bên ngoài của hệ thống máy nghiền khép kín.

Băng tải có độ dãn dài thấp hơn cả băng tải cốt nilon, bền cao, kháng ẩm, mốc, mẫu mã đa dạng như băng tải gân ngang, băng tải gân V, băng tải có biên tai bèo, băng tải có bề mặt nhám - chống trượt…

Trên bề mặt băng tải cân định lượng có tấm thép từ nhằm xác định số vòng vận chuyển của băng, đồng thời có mũi tên chỉ chiều vận chuyển của băng tải.

Với những tính năng nổi trội của cao su, Công ty Cosmo Việt Nam đã ứng dụng hiệu quả để sản xuất ra những loại băng tải cao su có đặc điểm, ưu thế phù hợp với từng môi trường và lĩnh vực hoạt động. Cùng với mục tiêu mang lại hiệu quả sử dụng tối đa và sự hài lòng của khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực hết mình, đào tạo đội ngũ kỹ sư trình độ chuyên môn cao, thiết kế nên những sản phẩm tốt góp phần tăng năng suất và tiết kiệm sức lao động trong các nhà máy, xí nghiệp, công trường Việt Nam.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon