Những lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải ai cũng cần phải biết

20/11/2020

Những lưu ý giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải ai cũng cần phải biết

Băng tải luôn được coi là một trong những loại thiết bị cần thiết trong các doanh nghiệp sản xuất, lắp ghép và chế tạo. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm vững một vài lưu ý để giúp kéo dài tuổi thọ của băng tải.

Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, việc áp dụng các thiết bị công nghiệp vào phục vụ cho sản xuất nhằm giúp giảm bớt sức người ngày càng phổ biến hơn. Và băng tải cũng chính là một trong những thiết bị đó. Tuy nhiên, để băng tải được kéo dài tuổi thọ thì bạn cần nắm được những lưu ý sau đây:

Kiểm tra cơ cấu băng tải

Cơ cấu này cần được đảm bảo rằng vị trí căng băng được điều chỉnh dựa trên sự dãn dài theo thời gian của băng tải nhưng vẫn đảm bảo độ co dãn của dây băng để kết cấu dây băng không bị tách rời. Nếu không chú ý khi thiết kế diểm này thì tuổi thọ hệ thống sẽ bị ảnh hưởng trực tiệp, bề mặt dây băng khó có thể ổn định.

Đối với thiết kế yếu kém sẽ dẫn đến tình trạng lệch băng, xoắn dây băng làm giảm hiệu suất hệ thống. Trường hợp năng hơn có thể gây kẹt, đứt dây hoặc lệch con ăn chủ động dẫn đến hệ thống ngưng hoạt động sản xuất.

Bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn

 Đối với bất kì loại băng tải nào thì việc kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng theo đúng quy định cũng luôn là cần thiết. Một trong những việc chúng ta cần bảo dưỡng đó là: kiểm tra mức dầu, kiểm tra bu lông và giám sát vành đai.

Và trên hết là bạn hãy tuân thủ đúng theo quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất đưa ra.

Kiểm tra băng dây

Việc kiểm tra thường xuyên đường đi của dây băng tải PVC, PU,..  trong hệ thống băng tải là rất quan trọng, đảm bảo dây luôn được chạy chính tâm (không sang lệch, vặn xoắn), không có bất cứ vật cản nào trên bề mặt hoặc bên cạnh dây. Một hệ thống thiết kế tốt sẽ đạt được việc dây băng không bị sàng lệch dù hệ thống được điều chỉnh ở bất kỳ vận tốc nào trong vùng thiết kế.

Chăm sóc dây băng tải

Trong một hệ thống băng tải sử dụng dây băng tải thì việc kiểm tra thường xuyên đường đi của dây là rất quan trọng, đảm bảo dây luôn được chạy chính tâm (không lệch, không vặn xoắn), không có bất cứ vật cản nào trên bề mặt hoặc bên cạnh dây. Một hệ thống thiết kế tốt sẽ luôn đảm bảo dây băng không bị sàng lệch dù hệ thống được điều chỉnh ở bất kỳ vận tốc nào trong vùng thiết kế.

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lưu ý khi sử dụng băng tải nhằm kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

Có thể bạn quan tâm:

3 điều bạn nhất định phải biết về băng tải

Hệ thống băng tải nhiều tầng - gia tăng hiệu quả công việc tại các kho bãi

-----------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: Cosmovina.com

Email: marketting.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon