3 điểu bạn nhất định phải biết về băng tải

18/11/2020

3 điểu bạn nhất định phải biết về băng tải

Nếu như trong các tòa nhà, trung tâm thương mại, thang máy như một phương tiện giúp việc đi lại, di chuyển giữa các tầng được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thì, trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, những chiếc băng tải cũng được coi là một chiếc thang máy giúp vận chuyển hàng hóa và thay thế được một lượng lớn nhân công. 
Chính vì những lợi ích mà băng tải mang lại đang khiến cho chúng trở thanh một trong những trợ thủ đắc lực của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, có 3 điểm cơ bản về băng tải là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây của Cosmovina chúng tôi nhé. 
Nguồn gốc ra đời của băng tải
Hệ thống băng tải với khả năng làm việc cũng khá đơn giản trong những ngày đầu. Hệ thống băng chuyền có một chiếc giường bằng gỗ phẳng và một vành đai đi qua chiếc giường bằng gỗ. Trước đó, băng tải được làm bằng da, vải hay cao su. hệ thống băng chuyền nguyên thủy này đã rất phổ biến cho việc chuyên chở vật cồng kềnh từ nơi này đến nơi khác. Vào đầu thế kỷ 20, các ứng dụng của băng tải trở nên rộng hơn.
Hymle Goddard là người đầu tiên nhận được bằng sáng chế cho các băng tải con lăn trong năm 1908. Các doanh nghiệp con lăn băng tải không phát triển thịnh vượng. Một vài năm sau đó, vào năm 1919, cung cấp và băng tải tự do được sử dụng trong sản xuất ô tô. Như vậy, băng tải đã trở thành công cụ phổ biến cho việc chuyên chở hàng hóa nặng và lớn trong các nhà máy.
Trong thập niên 1920 đã được phổ biến, và cũng đã trải qua những thay đổi to lớn. Băng tải được sử dụng trong các mỏ than để xử lý chạy than cho hơn 8kms, và đã được thực hiện bằng cách sử dụng lớp bông và cao su bìa. Các băng tải dài nhất hiện nay được sử dụng là dài hàng trăm km, ở các khu mỏ phosphate Tây Sahara.
Ứng dụng của băng tải
Sự đa dạng trong đặc điểm cấu tạo giúp cho băng tải phù hợp với nhiều lĩnh vực công nghiệp lẫn nông nghiệp (sản xuất, đóng gói, vận chuyển linh kiện, phân bón, đất, đá, vật liệu mang hóa chất, nhiệt độ cao). Tùy theo từng nền công, nông nghiệp mà các nhà phân phối băng tải sẽ tư vấn lắp ráp để phù hợp đảm bảo băng tải được hoạt động liên tục, phát huy hết công suất mà không có hỏng hóc xảy ra.
Những loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay
Những loại băng tải được sử dụng phổ biến hiện nay gồm có những loại sau: băng tải mini, băng tải xích, băng tải sấy chịu nhiệt, băng tải lắp ráp linh kiện điện tử, băng tải nâng hàng thẳng đứng
Băng tải mini
Băng tải Mini được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn sử dụng trong các lĩnh vực lắp ráp linh kiện, đếm sản phẩm,..giúp nâng cao hiệu quả công việc.


Băng tải xích
Băng tải xích là dòng sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Băng tải xích được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.


Băng tải sấy chịu nhiệt
Băng tải sấy chịu nhiệt là băng tải lưới có bề mặt bằng phẳng và khả năng chống ăn mòn cao, độ bền kéo, thông gió tốt, không dễ dàng bị biến dạng, bền, không rỉ sét, khả năng chịu nhiệt cao và các tính năng đặc biệt khác.


Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử
Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử là nhà sản xuất và lắp ráp băng tải, hệ thống băng tải, băng chuyền uy tin, chuyên nghiệp, là ngành công nghiệp đòi hỏi khá nhiều sự cẩn thận, tinh tế. Do đó, đối với ngành này, băng tải điện tử cũng cần có những yêu cầu nhất định : Vận chuyển được những mặt hàng có kích thước nhỏ, vận chuyển nhẹ nhàng, tránh va đập, tốc độ vận chuyển ổn định.


Băng tải nâng hàng thẳng đứng
Băng tải nâng hàng thẳng đứng có ứng dụng nâng hàng hóa với trọng lượng lớn lên cao một cách nhẹ nhàng và nhanh chóng.


Trên đây là 3 điểm bạn cần biết về băng tải. Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Hệ thống băng tải nhiều tầng - gia tăng hiệu quả công việc tại các kho bãi

Băng tải sấy là gì? Ứng dụng của băng tải sấy
---------------------
COSMO VIỆT NAM
Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998
Website: Cosmovina.com
Email: marketting.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon