Băng tải PVC - Công cụ quan trọng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp !

25/05/2021

Băng tải PVC - Công cụ quan trọng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp !

Hệ thống băng tải PVC là một trong những dây chuyền đóng vai trò quan trọng trong quy trình sản xuất công nghiệp. Ngoài ưu điểm vượt trội giúp các nhà máy, xí nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực con người, mà băng tải còn tối ưu hóa năng suất hoạt động của nhà máy một cách hữu hiệu.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết được cụ thể hơn về băng tải PVC nhé!

Băng tải PVC là gì?

Băng tải PVC hay còn gọi là băng chuyền PVC là một loại thiết bị cơ khí truyền tải giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao, giúp vận chuyển hàng hóa ở mọi khoảng cách và không gian. Hệ thống băng tải này không chỉ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vận chuyển, chế biến, lắp đặt, đóng gói hàng hóa tại các cơ sở sản xuất công nghiệp, mà nó còn góp phần tạo ra môi trường làm việc hiện đại, khoa học, tiết kiệm thời gian, chi phí và năng suất cho nhân công.

Cấu trúc của băng tải là gì?

Một băng tải công nghiệp cơ bản thường có những cấu trúc sau:

●    Khung băng tải: Thường được làm bằng chất liệu nhôm định hình, thép mạ kẽm, thép sơn tĩnh điện hoặc inox. Tùy theo nhu cầu sử dụng, doanh nghiệp có thể chọn khung băng tải với chất liệu tương ứng.
●    Dây băng tải: Dây băng PVC có độ dày 2mm và 3mm hoặc dây băng PU có độ dày 1.5mm là những loại phổ biến nhất.
●    Bộ điều khiển tốc độ bao gồm biến tần, timer, cảm biến, PLC, Rơ-le, Contactor…
●    Con lăn kéo bằng bằng inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm có đường kính tiêu chuẩn Ø50, Ø60, Ø76, Ø89, Ø102 …
●    Con lăn đỡ băng mặt trên và mặt dưới bằng inox hoặc thép mạ kẽm có đường kính Ø25, Ø32, Ø38.
    Tấm đỡ belt bằng vật liệu inox, thép mạ kẽm hoặc nhôm tấm chấn.
    Băng tải truyền động xích hoặc đai.
●    Động cơ băng tải với công suất từ 25W – 200W hoặc 0.37KW – 2.5KW.

Tùy theo ứng dụng, mỗi loại băng tải PVC sẽ bao gồm một số bộ phận khác. Tất cả bộ phận trên băng tải đều được thiết kế khoa học, hợp lý nhằm đảm bảo khả năng phối hợp nhịp nhàng với nhau.

Ứng dụng của băng tải là gì?

Băng tải được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực đa dạng. Từ chế biến thực phẩm, dược phẩm, hóa chất cho đến may mặc, công nghiệp ô tô, hàng không vũ trụ…. Hệ thống băng tải là một phần không thể thiếu góp phần đem lại những thành phẩm ấn tượng đến với người tiêu dùng.

Trên thị trường hiện nay có các loại băng tải phổ biến như băng tải PVC, băng tải PU, băng tải chống tĩnh điện, băng tải xích nhựa… Mỗi loại băng tải sẽ được sử dụng cho những môi trường truyền tải khác nhau.

Vì vậy, doanh nghiệp cần tìm hiểu tính chất và thiết kế của băng tải trước khi quyết định lắp đặt để đáp ứng đúng mục đích công việc và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin cơ bản về băng tải PVC, một số ứng dụng của sản phẩm giúp bạn có cái nhìn chung để có thể đưa ra quyết định mua được những bộ băng tải PVC chất lượng cao.

Xem thêm: Mua băng tải đã qua sử dụng có phải một lụa chọn đúng đắn

Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin liên quan đến băng tải trước khi mua để lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon