Mua băng tải đã qua sử dụng liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn

24/05/2021

Mua băng tải đã qua sử dụng liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn

Hiện nay, có rất nhiều người đứng trước lựa chọn không biết có nên mua băng tải đã qua sử dụng hay không. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, Cosmovina chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp cho thắc mắc ấy.  

Khi xã hội ngày một phát triển, đòi hỏi chúng ta cũng cần phải có sự thay đổi trong phương thức làm việc để phù hợp hơn với xu thế của thời đại. Chính vì vậy, điều cần thay đổi đầu tiên ở đây chính là hệ thống máy móc, và điển hình ở đây chính là hệ thống băng tải.

Băng tải được xem như là một phương tiện có chuyển động tuần hoàn giúp vận chuyển nguyên vật liệu từ nới này đến nơi khác trong cả quá trình sản xuất. Nhưng, đối với những thiết bị băng tải đã qua sử dụng thì sao? Liệu chúng có đảm bảo an toàn hay không? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé!

Mua băng tải đã qua sử dụng liệu có phải là một sự lựa chọn đúng đắn

Có nên mua băng tải cũ hay không?

Một số cơ sở có thể cân nhắc mua băng tải đã qua sử dụng thay vì băng tải mới khi đến thời điểm thay thế một phần thiết bị đã cũ . Mặc dù điều này có thể tiết kiệm một số tiền, nhưng nó có thể sẽ khiến nhà máy tốn kém hơn về lâu dài. Các sản phẩm mới được chế tạo với các bộ phận và công nghệ mới nhất hiện có. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của máy rất nhiều so với một thiết bị đã sở hữu trước đó. Ngoài ra, việc mua một máy mới đảm bảo rằng nhà sản xuất sẽ bảo trì liên tục và cung cấp các bảo hành rộng rãi hơn. Đây có thể là một lớp bảo vệ quan trọng chống lại sự cố và mất năng suất.

Ngay cả băng tải đã qua sử dụng được bảo quản tốt nhất cũng sẽ bị mòn sớm hơn nhiều so với mô hình mới hơn. Mua một chiếc máy đã sở hữu trước đây là một quyết định ngắn hạn sẽ trở thành một canh bạc nhiều hơn khi thời gian trôi qua. Đối với một công ty có ngân sách eo hẹp, đây có thể là cách duy nhất để đưa nhà máy đi vào hoạt động. Tuy nhiên, đối với hầu hết các công ty, chi phí thay thế và bảo trì liên tục có khả năng cao hơn bất kỳ khoản tiết kiệm nào trong một khoảng thời gian ngắn. Tiền cũng không phải là chi phí duy nhất để mua các thiết bị cũ hơn.

Có thể bạn quan tâm:         

Bạn biết được bao nhiêu biết về phương pháp gia công cơ khí chi tiết đặc biệt

Ứng dụng của băng tải trong ngành xây dựng

Ngoài ra, khi chọn mua băng tải, bạn cũng cần phải chú ý đến những lưu ý sau đây.

Những lưu ý khi mua chọn mua băng tải

Khi lựa chọn việc mua băng tải, bạn cần phải lưu ý đến những yếu tố sau đây:

Độ an toàn trong quá trình sử dụng

Hầu hết các thiết lập đều đi kèm với một số két sắt để bảo vệ người lao động và các thiết bị khác khỏi sự cố của thiết bị, nhưng một số thiết bị sẽ cần được trang bị thêm các tính năng an toàn để đảm bảo chúng đủ an toàn để hoạt động

Độ tin cậy

Khi một thiết bị vận tải bị lỗi, nó có thể khiến toàn bộ nhà máy rơi vào tình trạng bế tắc, khiến công ty tốn thêm thời gian và tiền bạc nếu nó ngừng hoạt động lâu hơn. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là sử dụng công nghệ vận tải đã được chứng minh. Mặc dù có thể dễ dàng chọn một thiết lập hoàn toàn mới, nhưng tốt hơn hết bạn nên dựa vào công nghệ đã được coi là nền tảng chính.

Tính mô-đun

Một trong những tính năng quan trọng nhất mà thiết lập có thể có là tính linh hoạt, vì nhu cầu của cơ sở luôn thay đổi. Một số thiết bị có thể dễ dàng xây dựng và bố trí theo một số cách để bù đắp cho không gian chật chội và bố cục tòa nhà khác thường. Tính linh hoạt có thể đơn giản hóa việc cài đặt thiết bị và giảm chi phí so với các hệ thống khác.

Trên đây là bài viết có trả lời cho câu hỏi có nên chọn mua băng tải đã qua sử dụng hay không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích được cho bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon