5 cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

22/09/2021

5 cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

Sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình vận hành.

Không thể phủ nhận rằng, lợi ích mà băng tải mang lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Chính vì vậy mà hiện nay, bạn có thể bắt gặp loại thiết bị chuyển động này được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp hiện đại. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng đúng cách sẽ giúp tăng suất làm việc của băng tải lên rất nhiều lần.

Và sau đây là bài viết hướng dẫn 5 cách tăng năng suất của băng tải hiệu quả.

5 cách tăng hiệu suất của băng tải trong quá trình sản xuất

Hướng dẫn 5 cách tăng hiệu suất của băng tải

Dưới đây là 05 cách Cosmo Việt Nam chúng tôi muốn giới thiệu đến  bạn  nhằm giúp tối đa hóa lợi ích của loại thiết bị chuyền động này:

Vật liệu cấu tạo nên sản phẩm:

Khi lựa chọn băng tải, bạn nên lựa chọn những hệ thống băng chuyền được thiết kế khung sườn bằng các loại vật liệu như: thép hoặc nhôm định hình hay các vật liệu tĩnh điện. Những loại vật liệu này có tính năng giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình sử dụng cũng như làm tăng độ bền của băng tải.

Có thể bạn quan tâm:

5 Lý do nên sử băng tải con lăn xếp trong công nghiệp

Hướng dẫn cách bảo dưỡng hệ thống băng tải đúng cách

Kích thước băng tải:

Bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: mục đích sử dụng, kết cấu, khả năng sản xuất của doanh nghiệp để từ đó đưa ra lựa chọn kích băng tải công nghiệp có kích thước phù hợp. Đối với kích thước băng tải thì điều bạn  cần lưu tâm đó chính là độ rộng của băng tải. Thông thường, độ rộng của băng tải lý tưởng là  từ 100 – 1000 mm.

Tốc độ quay:

Tốc độ quay là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian cũng như tốc độ di chuyển của hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển.

Thông thường, tốc độ quay của băng tải được xem là hiệu quả, hợp lý là từ 0 – 20m/phút đối với mặt hàng vận chuyển là hàng hóa, thực phẩm đồ uống thông thường.

Còn nếu muốn tốc độ quay của băng tải đạt hiệu suất tối đa thì trước tiên, bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng cũng như kích thước của loại hàng hóa mà bạn muốn vận chuyển.

Công suất:

Băng tải công nghiệp sẽ có các công suất trong khoảng từ: 40W đến 1.25kW. Vậy nên, khách hàng phải căn cứ vào khối lượng, kích thước vật cần chuyển để từ đó đánh giá và lựa chọn loại băng tải có công suất  phù hợp. Điều sẽ giúp điều chỉnh và tiết kiệm tối đa nguồn điện năng tiêu thụ doanh nghiệp.

Khả năng tải:

Trung bình, đối với băng tải hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm thì yêu cầu khả năng tải của băng tải cần từ 50kg đến 200kg. Nhưng đối với những sản phẩm, chi tiết máy  trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp năng thì có thể lên tới vài tấn đối .

Chính vì vậy, việc lựa chọn khả năng tải cũng là yếu tố để khách hàng tiết kiệm điện năng, thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Như bạn cũng đã biết, băng tải công nghiệp đang được sử dụng rất nhiều nhằm phục vụ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp bởi những lợi ích về mặt chi phí, thời gian hệ thống chuyền động này mang lại. Vậy nên, để tận dụng được hiệu suất tối đa của băng tải thì bạn đừng bỏ quua 5 yếu tố mà chúng tôi nêu ra trong bài viết này nhé.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon