TOP 5 băng tải thông dụng nhất trong sản xuất

04/08/2020

TOP 5 băng tải thông dụng nhất trong sản xuất

      Đi cùng với với việc phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, việc tự động hóa trong các dây truyền sản xuất là một điều không ngoại lệ. Nhờ khoa học kỹ thuật phát triển đã có ứng dụng rất hiệu quả vào quá trình phát triển công nghiệp. Từ đó nhiều mẫu băng tải hoàng hóa, băng chuyền công nghiệp có giá trị sử dụng cao được cho ra đời và ứng dụng vào sản xuất, giúp cho quá trình vận hành của các công ty được vận hành trơn tru và hiệu quả nhất.

      Hãy để Cosmovina chúng tôi đồng hành cùng công cuộc tự động hóa cùng quá trình sản xuất của bạn nhé. Dưới đây là top 5 các loại băng tải phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. 

1. Băng tải cao su

      Hệ thống băng tải cao su là một hệ thống vận chuyển nguyên liệu mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất so với các hệ thống cùng chức năng. Hệ thống vận chuyển nguyên liệu bằng Băng tải cao su có thể được lắp đặt ở mọi địa hình, mọi khoảng cách.

      Băng tải cao su được chế tạo để sử dụng trong nhiệt độ môi trường -10℃ đến +45℃, nhiệt độ vận chuyển vật liệu ở dưới 50℃. Chi tiết băng tải cao su gồm: khung băng tải, tang chủ động, tang bị động , thiết bị căng, chi tiết làm sạch băng , con lăn đỡ  … được chế tạo theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất có độ bền và tính ổn định cao .

     Băng tải cao su được bán ra hiện nay có 2 loại băng tải cố định hoặc loại băng tải di động có thể điều chỉnh chạy 2 chiều do vậy băng tải có tính cơ động rất cao đáp ứng được theo yêu cầu của khách hàng.

2. Băng tải con lăn inox

      Băng tải con lăn inox là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm…

      Băng tải sử dụng con lăn inox thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet với ưu điểm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì thấp, luôn nằm trong các chọn lựa đầu tiên của doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm.

     Hệ thống băng tải con lăn inox là giải pháp phù hợp để vận chuyển sản phẩm với trọng lượng từ nhẹ, trung bình đến rất nặng, trong các môi trường thông thường đến các môi trường có hóa chất ăn mòn, bụi bặm…

      Cấu trúc của băng tải con lăn gồm khung băng tải, cơ cấu tăng đơ, gờ chắn để sản phẩm không rơi ra ngoài và bộ phận chính rất quan trọng đó là con lăn. Vì vậy yêu cầu chất lượng luôn luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo con lăn có độ bền cao và sử dụng hiệu quả.

      Băng tải thích hợp để di chuyển các sản phẩm có mặt phẳng đáy cứng như thùng hàng, thùng carton, khung pallet với ưu điểm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì thấp, luôn nằm trong các chọn lựa đầu tiên của doanh nghiệp cho việc thiết kế hệ thống băng tải vận chuyển sản phẩm.

3. Băng tải xích

      Hệ thống băng tải xích thiết kế với kết cấu vững chắc đơn giản. Khung băng tải được làm bằng vật liệu Inox 304 phù hợp với ngành công nghiệp nước giải khát , đồ hộp, đóng gói, chai PET, lon nhôm … sử dụng xích tải là loại xích tải công nghiệp có thể đảm bảo hệ thống dây xích tải hoạt động lâu bền, chống mài mài cao, chi phí bảo trì thấp.

      Băng tải xích thường được ứng dụng phổ biến trong ngành thực phẩm, nước giải khát, đóng gói sản xuất, thùng cacton, thuốc lá, thuốc và hóa chất, nhà máy bia, ngành điện tử.

       Dây chuyền băng tải xích ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp, trong ngành thực phẩm, đặc biệt là sản xuất đồ uống và nông sản. Ứng dụng trong ngành công nghiệp lắp ráp thiết bị điện tử như Ti vi, tủ lạnh, điều hoà, máy khâu, xe đạp điện, xe máy, ô tô,...

4. Băng tải cong

      Băng tải cong là loại băng tải chuyển hướng với nhiều góc độ như 45 độ- 180 độ....để di chuyền mặt hàng qua băng tải tiếp theo và chủ động trong việc đặt băng tải theo mọi địa hình.

* Lợi ích của băng tải góc cong:

- Có ưu thế nhỏ gọn, tối ưu hóa không gian diện tích trong môi trường sản xuất.

- Tiết kiệm nhân công, rút ngắn đường vận chuyển.

- Chi phí đầu tư phải chăng

- Dễ dàng bảo trì, sử dụng.

* Ứng dụng của băng tải góc cong:

-  Vì tín năng của băng tải góc cong là kết nối các băng tải nên có thể vận chuyển trong mọi ngành công nghiệp sản xuất .

-  Sử dụng cho mọi kho xưởng, xí nghiệp dây chuyền trong mọi địa hình.

5. Băng tải nâng hạ

      Băng tải nâng hạ là giải pháp giúp vận chuyển hàng hóa với trọng lượng lớn lên cao mà các thiết bị khác không thể đáp ứng được. Góp phần giải quyết bài toán khó khăn tốn rất nhiều nhân lực và công sức của nhiều doanh nghiệp. Thường gặp nhất là nâng hàng lên xe , hoặc nâng hàng lên vị trí cao trong các nhà máy, xí nghiệp kho bãi…

      Băng tải được thiết kế để có thể nâng hạ 2 chiều để chuyển hàng từ trên xe container, xe tải, xuống hoặc từ dưới kho, xưởng sản xuất lên xe, dùng để sắp xếp những bao bì nguyên liệu kiện hàng thành phẩm chồng cao lên nhau mà con người khó có thể đảm nhận.

      Có thể di động nhờ hệ thống bánh xe, hoạt động một cách độc lập hoặc kết hợp với các thiết bị vận chuyển khác tạo ra tính linh hoạt của hệ thống.

      Nhờ những lợi thế đó băng tải nâng hạ giá rẻ sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn giảm thiểu được nguồn nhân lực, tự động hóa dây chuyền sản xuất qua đó tăng năng suất và chi phí đầu tư ban đầu sẽ tiết kiệm đáng kể so với các giải pháp khác.

Ưu điểm của băng tải nâng hạ

  • Băng tải có thể nâng hạ được hàng hóa với khối lượng và kích thước khác nhau thông thường trên một sản phẩm là khoảng dưới 50kg.
  • Khả năng tiêu thụ điện năng thấp.
  • Băng tải nâng hạ có khả năng cơ động kết cấu vững chắc, dễ bảo trì, hiệu quả đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.
  • Hoạt động năng suất cao và có độ bền lâu dài. Giảm thiểu được nguồn nhân lực và chi phí đầu tư ban đầu.
  • Được sử dụng rộng rãi để vận chuyển vật liệu dạng hạt hoặc các sản phẩm được đóng gói trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như nông nghiệp, khai thác mỏ, luyện kim, than đá và xây dựng..vv

      Trên đây là một số các loại băng tải phổ biến trên thị trường hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm các sản phẩm khác tại website www.cosmovina.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn cho bạn.

---------------------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: Cosmovina.com

Email: marketting.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon