Tổng quan về công nghệ cnc trong gia công cơ khí chính xác

04/02/2021

Tổng quan về công nghệ cnc trong gia công cơ khí chính xác

Gia công cơ khí chính xác đang trở thành một trong những loại hình gia công được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ áp dụng công nghệ CNC.

Hiện nay, ngành gia công cơ khí nhờ áp dụng công nghệ cnc (công nghệ tự động trên máy tính) nhằm hỗ trợ công việc gia công sản phẩm được tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nắm được những thông tin cụ thể về công nghệ mới này.

Chính vì vậy, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được gửi tới bạn bài viết tổng quan về công nghệ cnc. Qua đó, chúng tôi hy vọng rằng, với chia sẻ mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích được cho bạn.

Tổng quan về công nghệ cnc trong gia công cơ khí chính xác

Tổng quan về công nghệ cnc trong gia công cơ khí

Theo wikipedia: “CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) (điều khiển bằng máy tính) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lặp lại) các bộ phận kim khí (hay các vật liệu khác) phức tạp, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt theo tiêu chuẩn EIA-274-D, thường gọi là mã G. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950 ở phòng thí nghiệm Servomechanism của trường MIT.”

Ưu, nhược điểm của công nghệ CNC

Ưu điểm:

Gia công CNC cho độ chính xác và độ lặp lại rất tốt, và có thể sản xuất các chi tiết với dung sai rất nhỏ, phù hợp với các yêu cầu cao cấp

Vật liệu CNC có tính chất vật lý tuyệt vời và đồng nhất trong các môi trường khác nhau và phù hợp với hầu hết các ứng dụng kỹ thuật

Gia công CNC là phương pháp sản xuất hiệu quả nhất về chi phí để sản xuất các chi tiết kim loại với số lượng thấp hoặc trung bình (từ việc sản xuất mẫu đến sản xuất hàng loạt lên tới 1000 đơn vị)

Nhược điểm:

Do bản chất của phương pháp gia công CNC là loại bỏ vật liệu trên phôi, một số khối hình tốn chi phí rất cao hoặc không thể sản xuất

Chi phí khởi đầu của gia công CNC cao do phải đầu tư về máy móc

Xem thêm các tin tức liên quan:

Hướng dẫn phương pháp dán nối băng tải cao su

Băng tải chống tĩnh điện là gì? Ưu điểm của loại băng tải này

Bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác mà chưa biết tìm ở đâu. Đừng lo hãy để chúng tôi giúp bạn.

Đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí uy tín

Cosmovina là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác, uy tín trên địa bàn thành phố Hà Nội. Dịch vụ gia công CNC tại Cosmovina chúng tôi bao gồm rất nhiều công việc thực hiện theo yêu cầu khách hàng. Là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ gia công cơ khí chính xác chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và công sức. Giải quyết những vấn đề khiến bạn phải đau đầu.

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến công nghệ cnc trong gia công cơ khí. Mọi thắc mắc của quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

-----------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.co

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon