Điều kiện sử dụng đối với băng tải cao su chịu nhiệt

01/07/2021

Điều kiện sử dụng đối với băng tải cao su chịu nhiệt

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp có thêm kiến thức để lựa chọn đầu tư mua băng tải cao su chịu nhiệt, Cosmovina xin cung cấp cho quí khách hàng thông tin về băng tải chịu nhiệt mà chúng tôi đã tổng hợp.

Khả năng chịu nhiệt của cao su

Trong tất cả các vật liệu, hàng hóa hay bất cứ thứ gì đặt trên băng tải, nhiệt thường là thứ ảnh hưởng và gây tổn hại nhất. Môi trường nhiệt độ cao đẩy nhanh quá trình lão hóa, khiến cao su cứng lại và nứt. Nhiệt cũng có tác động nghiêm trọng đến thân thịt đai vì nó làm hỏng độ bám dính giữa vỏ và thân thịt và giữa các lớp vải có trong thân thịt. Điều này theo nghĩa đen làm cho vành đai sụp đổ. Điều này thường được gọi là "khử". Khi cao su trở nên cứng hơn và kém đàn hồi hơn do tiếp xúc với nhiệt độ bền kéo và độ giãn dài khi đứt có thể giảm tới 80%. Điều này có hiệu quả phá hủy sức mạnh hoạt động và tính linh hoạt của nó. Đồng thời, khả năng chống mài mòn có thể giảm tới 40% hoặc hơn. Như hướng dẫn tham khảo dưới đây cho thấy,

 Dunlop Betahete là một hợp chất cao su chịu nhiệt và chịu mài mòn hiệu suất cao được thiết kế để xử lý các vật liệu ở nhiệt độ liên tục lên tới 160 ° C và nhiệt độ cao nhất lên tới 180 ° C. Betahete luôn vượt quá các yêu cầu theo tiêu chuẩn ISO 4195 Class 2 (T125). Theo truyền thống, các loại đai có khả năng chịu nhiệt cao thường có khả năng chống mòn thấp hơn. Dunlop Betahete là một ngoại lệ đối với quy tắc này vì nó có mức độ chống mài mòn vượt trội, thậm chí vượt quá tiêu chuẩn quốc tế DIN X áp dụng cho đai chống mài mòn hoàn toàn.

Điều kiện sử dụng đối với băng tải cao su chịu nhiệt

Nhiệt độ 400 ° C

Dunlop Deltahete được khuyến nghị cho nhiệt độ khắc nghiệt hơn trong các điều kiện dịch vụ nặng nề để truyền tải các vật liệu mài mòn ở nhiệt độ cao. Nó được thiết kế đặc biệt để chịu được nhiệt độ liên tục tối đa của vật liệu được truyền tải cao tới 200 ° C và nhiệt độ cực đại lên tới 400 ° C. Deltahete vượt quá các yêu cầu cao nhất của Lớp 3 và do đó là Lớp 4 một cách hiệu quả, mặc dù thể loại này chưa tồn tại trong các phân loại ISO 4195. Mặc dù tiếp xúc với nhiệt thường gây ra sự suy giảm đáng kể về khả năng chống mài mòn, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm ISO 4195 đã chứng minh rằng ngay cả khi tiếp tục tiếp xúc với nhiệt 150 ° trong 7 ngày, Dunlop Deltahete vẫn giữ được khả năng chống mài mòn ban đầu (thử nghiệm trước).

Băng tải cao su chịu nhiệt là gì?

Băng tải cao su chịu nhiệt là loại băng tải có thể tải các vật liệu có nhiệt độ từ >60 độ C đến 300 độ C. Với các vật liệu có nhiệt độ cao như vậy nếu sử dụng băng tải thông thường thì băng tải sẽ bị rộp lên và hỏng rất nhanh. Tốc độ hỏng của băng tải tỷ lệ thuận với mức nhiệt độ cao của vật liệu trên băng.

Đặc điểm của băng tải cao su chịu nhiệt

Khả năng chịu nhiệt và khả năng chống mài mòn của mặt cao su rất tốt.

Lớp cao su mặt của băng tải chịu nhiệt được làm bằng nguyên liệu cao su tổng hợp EPDM hoặc CHLOBUTYL có tính năng chịu nhiệt chuyên dùng để chuyển tải những vật liệu có nhiệt độ từ  1000C ~ 2000C.

Tính mềm dẻo: Trong trường hợp vật liệu không may bị cuốn vào trong puli truyền động, dây đai thì đối với cuộn càng nhỏ băng tải lưới sẽ càng trở nên linh hoạt hơn.

Bề mặt dây băng tải có khả năng chịu ma sát tốt, chịu mài mòn cao nên độ ăn mòn của lớp cao su mặt trên (mặt tiếp xúc trực tiếp với nguyên vật liệu) diễn ra chậm hơn so với các loại dây băng tải khác.

Sức bền, chịu lực: Đối với các trường hợp như vỡ, kéo căng hay bị rách thì băng tải ,băng chuyền có khả năng chịu tải được thể trọng bao nhiêu thì nó có thể chịu được sức căng bấy nhiêu.

Băng tải chịu nhiệt có thể vận hành liên tục 24giờ/ 1ngày với các nguyên vật liệu có nhiệt độ cao và trong thời gian dài.

Tính kết dính: Đặc điểm này giúp cho thiết ít xảy ra hiện tượng phân lớp.

Thực tế nhiệt độ nguyên vật liệu tải thường nóng hơn nhiệt độ của mặt băng vì giữa vật liệu cần tải và mặt băng không phải là mức tiếp xúc 100% nên nhiệt độ trên mặt dây băng tải có thể thấp hơn so với nhiệt độ của nguyên vật liệu. Trong trường hợp băng tải dùng để tải nguyên vật liệu nóng có dạng bột như là xi măng, bột nhôm, than đen … thì hầu như không có sự khác biệt giữa nhiệt độ của nguyên vật liệu tải và nhiệt độ bề mặt băng.

Cấu tạo của băng tải cao su chịu nhiệt

Dây băng tải bằng cao su chịu nhiệt

Bề mặt: Cao su tổng hợp EPDM của Đức hoặc CHLOBUTYL

Động cơ: Nhật Bản

Khung sườn: Thép sơn tĩnh điện

Con lăn đỡ: Thường bằng thép mạ kẽm hoặc Inox, đường kính 32mm, 38mm, 50mm, 60mm

Rulo kéo: Thường bằng thép mạ kẽm, Inox, đường kính 89mm, 102mm, 133mm

Động cơ kéo: Là động cơ giảm tốc, công xuất từ 0.4KW đến 3.2KW

Cơ cấu truyền động: Truyền động bằng nhông xích hoặc đai.

Động cơ giảm tốc

Kích thước: Thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng băng tải cao su chịu nhiệt

Việc ứng dụng các mặt băng tải chịu nhiệt vào hệ thống băng chuyền tải trong sản xuất giúp đẩy nhanh quá trình vận chuyển sản phẩm tốt hơn, nhanh hơn, và làm việc được trong nhiều môi trường khắc nhiệt mà con người không thể làm việc được, tiết kiệm chi phí sức lao động, giảm thời gian luân chuyển và tăng hiệu suất cao rõ rệt.

Băng tải chịu nhiệt là loại mặt băng được sử dụng trong các hệ thống băng tải công nghiệp hiện nay, và mặt băng tải tiếp xúc với các sản phẩm vận chuyển trên bề mặt thường có nhiệt độ cao từ 500 đô C trở lên. Có thể được thi công lắp đặt ở nhà máy xi măng, trạm phát điện, nhà máy điện, nhà máy thu gom rác thải, công nghiệp hóa chất, công trình thép, xưởng đúc kim loại và công nghiệp chế biến kim loại…

Băng tải chịu nhiệt là giải pháp tối ưu để tiết kiểm thời gian sản xuất và vận chuyện hàng vật liệu cho khách hàng. Ở trên là một số chia sẻ của tôi về tính năng băng tải cao su chịu nhiệt. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích với mọi người.

Trên đây là bài viết về băng tải chịu nhiệt. Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon