Con lăn băng tải và cách chúng hoạt động

16/03/2024

Con lăn băng tải và cách chúng hoạt động

Con lăn băng tải là bộ phận hình trụ được kết hợp ở phần trên của khung băng tải để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa. Mục đích của băng tải con lăn là tăng tốc độ vận chuyển sản phẩm giữa hai hoặc nhiều khu vực của nhà kho hoặc trung tâm sản xuất.

Băng tải con lăn là một bộ phận vận chuyển nội bộ tự động dành riêng cho việc di chuyển, tích tụ và phân phối hàng hóa đến các địa điểm cụ thể. Các hệ thống tĩnh này có thể được tạo thành từ một bộ con lăn, dây xích hoặc cả hai.

Ứng dụng con lăn băng tải

Con lăn băng tải là các bộ phận bằng thép mạ kẽm có vòng bi chính xác dùng để di chuyển tải trọng. Với khoảng cách tiêu chuẩn khoảng 6" giữa mỗi con lăn, băng tải đảm bảo luồng hàng hóa liên tục, an toàn giữa các khu vực khác nhau của nhà kho hoặc giữa khu sản xuất và lưu trữ.

Đường kính và chiều dài của con lăn băng tải có thể thay đổi tùy thuộc vào đơn vị tải trọng cần xử lý: pallet, hộp hoặc thùng chứa. Ví dụ, để di chuyển các pallet Euro, mỗi con lăn phải có đường kính 3".

Các đặc tính của con lăn băng tải làm cho nó phù hợp với các cơ sở hoạt động ở nhiệt độ môi trường xung quanh, được làm lạnh và đông lạnh. Do đó, trung tâm hậu cần Congelados de Navarra ở Fustiñana, Tây Ban Nha, sử dụng băng tải con lăn để di chuyển hàng hóa giữa các khu vực khác nhau, ví dụ như đến khu vực kho cấp đông và dưới dây chuyền phân loại.

Băng tải con lăn hoạt động như thế nào?

Tính linh hoạt của giải pháp hậu cần này có nghĩa là có thể tạo ra các cấu hình phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, thiết kế bố trí kho hàng, loại tải trọng đơn vị được xử lý và các quy trình hậu cần tại chỗ.

Các dây chuyền băng tải cũng có thể tích hợp các giải pháp hậu cần khác, chẳng hạn như máy xếp pallet đầy đủ (để thay đổi loại pallet hoặc ổn định chân đế của các pallet bị lỗi) hoặc thang máy (để di chuyển hàng hóa theo chiều dọc và vượt qua khoảng cách về độ cao).

Hầu hết các băng tải đều kết hợp một hệ thống điều khiển hướng dẫn chuyển động của hàng hóa. (Các trường hợp ngoại lệ là băng tải cắm và chạy, không yêu cầu bất kỳ chương trình nào). Trong các cơ sở hậu cần tự động, hệ thống quản lý kho hàng (WMS) điều phối việc thực hiện chuyển động của băng tải cùng với các bộ phận tự động còn lại hoạt động ở trung tâm.

Các loại băng tải con lăn

Băng tải kết hợp nhiều yếu tố có thể được ghép nối và kết hợp theo tuyến đường hoặc đơn vị tải. Đây là ba loại băng tải con lăn thường thấy nhất trong các nhà kho và trung tâm sản xuất:

Băng tải con lăn chạy bằng điện: bộ phận vận chuyển tĩnh bên trong có pin con lăn di chuyển hàng hóa theo đường thẳng. Hệ thống vận chuyển tự động này được sử dụng để di chuyển ở khoảng cách xa. Nó được trang bị động cơ điện để đẩy các pallet hoặc hộp, cung cấp điện không ngừng nghỉ cho các khu vực khác nhau của cơ sở.

Băng tải bàn xoay: hệ thống con lăn cho phép bạn thay đổi hướng của dòng hàng hóa. Giải pháp này được sử dụng để điều chỉnh đường băng tải phù hợp với cách bố trí của nhà kho hoặc tuyến đường được thiết kế.

Băng tải chuyển ngang (có con lăn và xích) : module kết hợp con lăn và xích, chủ yếu dùng để thay đổi hướng và hướng của pallet. Để hệ thống này hoạt động bình thường, đoạn xích của băng tải phải cao hơn đoạn con lăn 2 inch.

Mặc dù đây là những giải pháp băng tải phổ biến nhất nhưng chúng cũng có thể được kết hợp với các bộ phận khác, ví dụ: băng tải nghiêng, bàn thủy lực và thang máy để kết nối các cấp độ khác nhau.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon