Các hình thức gia công cơ khí phổ biến hiện nay

28/12/2020

Các hình thức gia công cơ khí phổ biến hiện nay

Mỗi một sản phẩm vật liệu trước khi được đưa đến tay của người tiêu sẽ phải trải qua nhiều công đơn với sự tham gia của nhiều loại máy móc khác nhau. Vậy gia công cơ khí bao gồm những hình thức nào? Hãy cùng Cosmovina tìm hiểu nhé!

Gia công cơ khí là gì?

Gia công cơ khí được hiểu là các hoạt động được thao tác trên máy móc. Người thợ cơ khí có thể chế tạo ra những chi tiết máy móc có độ chính xác tuyệt đối. Nguyên liệu của gia công cơ khí sử dụng là sắt, inox, thép,.. Tùy vào nhu cầu sử dụng và sự liên quan của tổng thể thì những sản phẩm sẽ được chế tạo từ những bộ phận khác nhau.

Hiện nay gia công cơ khí được chia làm 2 loại là gia công cơ khí chính xác và gia công cơ.

Gần đây, các ngành cơ khí được khuyến khích phát triển và áp dụng có tính chuyên môn cao. Đồng thời, do nhu cầu thị trường tăng nên nhiều công ty sản xuất cơ khí đã xuất hiện. Và để các đơn vị sản xuất tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí nên lĩnh vực gia công cơ khí được áp dụng rất phổ biến hiện nay.

Các hình thức gia công cơ khí theo yêu cầu

Hiện nay, gia công cơ khí đang rất phổ biến hiện nay. Nó giúp khách hàng tạo ra những sản phẩm phù hợp với mọi yêu cầu ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy gia công cơ khí có những hình thức nào?

Để phân loại các hình thức gia công cơ khí người ta thường dựa vào lượng gia công trên phôi bị cắt khỏi vật liệu thô ban đầu xem nhiều hay ít. Bên cạnh đó, dựa vào độ nhẵn của bề mặt chi tiết sau khi gia công người ta cũng có thể xác định các hình thức gia công cơ khí.

Gia công thô

Gia công thô là hình thức gia công lấy đi phần lớn lượng dư gia công trên phôi để đạt được hình dáng và kích cỡ sơ bộ cho chi tiết. Tuy nhiên trong quá trình gia công cơ khí thì những sản phẩm gia công thô vì những sản phẩm này không đòi hỏi phải độ nhẵn và chính xác cao.

Ngược lại, có những trường hợp vật liệu có lượng công quá nhiều, đòi hỏi chúng ra cần phải thực hiện bước phá gia công ban đầu trước khi tiến hành gia công thô. Tuy được gọi là gia công thô nhưng sản phẩm tạo cũng yêu cầu phải có độ nhẵn và chính xác tương đối.

Gia công tinh

Gia công tinh là công đoạn được thực hiện sau khi sản phảm đã qua giai đoạn gia công thô. Hình thức gia công này sẽ lấy được một dư gia công tương đối ít và mỏng do lần gia công thô để lại. Sản phẩm của gia công tinh có độ nhẵn và độ chính xác cao.

Gia công láng

Gia công láng là công đoạn cần thực hiện đối với những chi tiết có yêu cầu cao về độ chính xác và độ nhẵn. Đây là công đoạn lớp dư gia công được lấy được rất mỏng để sản phẩm có độ nhẵn cao nhất.

Ngoài ra, một số sản phẩm gia công cơ khí sẽ có yêu cầu đặc biệt, có tiêu chuẩn khắt khe phải trải qua quá trình gia công siêu tinh.

Cosmovina- nơi đáp ứng mọi yêu cầu gia công cơ khí của bạn.

Hiện nay để bắt kịp xu thế phát triển xã hội, Cosmo Vina đã trang bị cho mình hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại và đồng bộ nhất. trong suốt quá trình hoạt động chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao.

Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên của công ty còn được đào tạo bài bản, luôn tìm tòi, sáng tạo để giúp khách hàng có những sản phẩm gia công tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm một công ty gia công cơ khí cho mình thì Cosmovina sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những sản phẩm tốt nhất, chính xác nhất và thỏa mãn được yêu cầu của khách hàng.

=>>  XEM THÊM: 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thiết kế MIỄN PHÍ ngay từ hôm nay.

--------------------------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: https://www.cosmovina.com/

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon