Băng tải công nghiệp trong thời đại 4.0

12/08/2020

Băng tải công nghiệp trong thời đại 4.0

Cuộc cách mạng 4.0 làm xuất hiện ngày càng nhiều thành tựu công nghệ đỉnh cao. Bên cạnh đó trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục thay đổi mạnh mẽ ngành sản xuất truyền thống. Các dây chuyền tự động hóa được nhiều doanh nghiệp để ý và áp dụng. Mục tiêu của họ là nâng cao năng suất lao động cũng như giải phóng bớt nguồn lực lao động, tạo ra môi trường làm việc khoa học, chuyên nghiệp hơn. Trong đó, hệ thống băng tải công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong sản xuất. Nó giúp ổn định sản xuất và tăng năng suất lên hàng chục lần. Hệ thống này đã được các nước phát triển ứng dụng và thành công từ sớm.

Nhu cầu của xã hội đang đòi hỏi sự thay đổi cách thức hoạt động của nền sản xuất của Việt Nam. Chúng ta cần đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nền kinh tế. Vì lý do đó, đội ngũ chuyên viên kỹ thuật tại Cosmovina đã sản xuất ra các hệ thống băng tải công nghiệp. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đồng thời giúp quá trình lao động trở nên an toàn khoa học và năng suất cùng cao hơn.

Vai trò của băng tải công nghiệp trong sản xuất

 

Hệ thống băng tải công nghiệp là sản phẩm nâng cấp từ một hệ thống sản xuất truyền thống sang một hệ thống thông minh, được kết nối linh hoạt gồm các modul băng tải tiêu chuẩn, cơ cấu tay gắp, máy tự động chuyên dụng trong công đoạn và các robot công nghiệp. Tất cả kết hợp với những thiết bị điện, hệ thống điều khiển để tạo thành một hệ tổ hợp tự động hoàn toàn trong sản xuất. Tùy từng ứng dụng mà các nhà phát triển sẽ đưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp.

Băng tải công nghiệp là một phần phổ biến của các thiết bị xử lý cơ học dùng để di chuyển vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Dây chuyền băng tải đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng liên quan đến việc vận chuyển vật liệu nặng hoặc cồng kềnh. Hệ thống băng tải cho phép vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả đối với nhiều loại vật liệu, phục vụ trong các vùng năng suất vượt ra khỏi vùng năng suất phục vụ của nhân công lao động.

Trong thời đại ngày nay, hệ thống băng tải công nghiệp là khớp nối quan trọng đối với ngành sản xuất, chúng không còn đơn thuần là hệ thống cơ học mà nó còn được kết hợp, tích hợp với nhiều thiết bị công nghệ khác để hoàn thiện mình với đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, ví như một hệ băng tải hoàn thiện trong quy trình lắp ráp xe hơi công suất 60"/xe, hệ thống băng tải cho quy trình chiết rót công suất 36000 chai/giờ...

Việc ứng dụng hệ thống băng tải trong quy trình sản xuất hiện rất phổ biến, trực tiếp nâng cao năng suất lao động, tăng tính an toàn, giảm rủi ro thiếu an toàn trong quy trình sản xuất. Một số hệ thống băng tải còn cho phép ứng dụng để kiểm soát quy trình, giám sát sản lượng, kiểm soát và cảnh báo rủi ro sớm cho toàn bộ quy trình trong nhà máy của khách hàng. Thông thường để tối ưu hoá quy trình, hiệu quả trong quy trình sản xuất, hệ thống băng tải cần được thiết kế dạng "may đo" cho từng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Ứng dụng của băng tải công nghiệp 

 

Băng tải công nghiệp được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất: băng tải cao su, băng tải gân,... nó giúp mang lại hiệu quả kinh tế và nâng cao chất lượng sản phẩm. Các hệ thống băng tải thường được sử dụng trong các ngành: sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử, linh kiện ôtô, xe máy; ngành sản xuất, chế biến thực phẩm, đồ uống, rau củ quả, chế biến thủy hải sản; ngành may mặc, in ấn, đóng gói. Hệ thống còn dùng để vận chuyển, bốc xếp hàng hóa tự động, kho vận, hậu cần trong Logistics…

Hệ thống băng tải cũng được ứng dụng rất nhiều quy trình sản xuất, xử lý và đóng gói trong các ngành công nghiệp, vật liệu như; chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, thuỷ hải sản, xử lý đóng gói rau củ quả, chế biến cà phê, lúa gạo...tại các quy trình khai thác quặng mỏ, than, sản xuất xi măng, vật liệu xây dựng, khai thác cát đá... tại các kho bãi chứa và trung chuyển hàng hoá tại cảng biển, cảng sông.

Tại Cosmovina chuyên cung cấp dịch vụ băng tải uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh trên thị trường. Dưới bàn tay của đội kỹ kỹ thuật viên của chung tôi cam kết sản phẩm bền, sự dụng an toàn hợp lý. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm mà bạn quan tâm nhé.

--------------------------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: Cosmovina.com

Email: marketting.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon