Băng tải có thể sử dụng được trong các nhà máy nhiệt điện hay không?

26/08/2021

Băng tải có thể sử dụng được trong các nhà máy nhiệt điện hay không?

Hệ thống băng tải cấp than nhiệt được được đưa vào sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện nhằm mang lại hiệu quả kinh tế vô cùng cao.

Bạn có biết, loại thiết bị nào được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trong hầu hết mọi ngành nghề từ công nghiệp, nông nghiệp cho đến chế tạo, lắp ráp máy móc hay không? Đó chính là hệ thống băng tải – một thiết bị hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu qua các điểm theo một hệ thống định trước.

Với những lợi ích mà chúng mang lại thì băng tải đang được các doanh nghiệp đầu tư rất nhiều. Chính vì vậy, nhằm giúp cho bạn có thể hiểu hơn về hệ thống thiết bị chuyền động này thì Cosmo Việt Nam chúng tôi đã có rất nhiều bài viết nhằm cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết như: Thông số kỹ thuật của băng tải và cách đọc những thông số này hay  Hệ thống băng tải công nghiệp

Và hệ thống băng tải công nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay chính là: “hệ thống băng tải cấp than nhiệt điện”.

Sau đây sẽ là bài viết chi tiết!

Có thể nói, điện được xem là một trong những phát minh vĩ đại của con người chúng ta. Không chỉ mang lại ánh sáng giúp cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Mà điện còn góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế mỗi quốc gia. Hầu như, mọi hoạt động trong ngày của con người đều phải cần đến điện. Do đó, các nhà máy điện được xây dựng ngày một nhiều nhằm đáp ứng đủ cho nhu cầu của xã hội.

Băng tải có thể sử dụng được trong các nhà máy nhiệt điện hay không?

Và việc đầu tư cho hệ thống sản xuất điện là vô cùng cần thiết. Cũng giống hầu hết mọi ngành nghề khác trong thời đại công nghiệp như hiện nay, luôn có yêu cầu cao về năng suất, giảm thiểu sức người. Nên, việc các nhà máy nhiệt điện đầu tư vào hệ thống băng tải là hoàn toàn cần thiết.

Vậy, để được sử dụng trong các nhà máy nhiệt điện thì hệ thống băng tải cần phải đáp ứng được những tiêu chì gì?

Yêu cầu đối với băng tải dùng trong các nhà máy nhiệt điện

Đối với các nhà máy nhiệt điện thì băng tải cao su luôn là sự lựa chọn hàng đầu bởi những ưu điểm phải kể đến như:

*Độ đàn hồi tốt

Như bạn cũng biết, cao su được làm từ mủ của cây cao su. Loại vật liệu này có độ đàn hồi tốt. Điều này được chứng minh qua thì nghiệm sau:

Bạn có thể cầm miếng cao su kéo dài ra gấp nhiều lần kích thước bạn đầu, nhưng sau đó, chúng vẫn có thể hoàn toàn trở về trạng thái bình thường. Cũng vì thế mà cao su được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp làm săm lốp xe, làm đệm, làm bề mặt băng tải…

*Độ bền cao – không gây hại đến môi trường

Các sản phẩm được làm từ chất liệu cao su sẽ cho tuổi thọ sử dụng lên đến vài chục năm. Nhờ có khả năng tự phân hủy nên sẽ không gây ra bất kì tác động xấu nào đến với môi trường.

*Khả năng chịu nhiệt tốt

Khi nhắc tới hai từ “nhiệt điện” cũng đủ để bạn hình dung đó là một nơi có nhiệt độ vô cùng cao phải không nào? Nên, với tính năng có thể chịu được mức nhiệt lên đến 220 độ C thì đây quả là sự lựa chọn phù hợp nhất đối với các nhà máy sản xuất điện băng than đá.

Những lợi ích kinh tế mà băng tải mang lại

Hiệu quả kinh tế

Với các ngành nghề sản xuất nói chung và ngành điện nói riêng thì chúng ta không thể phủ nhận được những lợi ích to lớn về mặt kinh tế mà hệ thống băng tải công nghiệp mnag lại.

So với việc dùng sức người để vận chuyển như trước đây thì máy móc có thể tạo ra năng suất gấp nhiều lần.

Ví dụ: Trước đây dùng sức người vận chuyển mỗi ngày chúng ta chỉ có thể vận chuyển được 1 tấn than. Nhưng với máy móc một ngày có thể vẫn chuyển được gấp 10 lần hoặc hơn.

Có một sự thật chúng ta không thể chối cãi đó là cách thức sản xuất theo phương pháp truyền thống khiến cho các doanh nghiệp phải bỏ ra chi phí nhân công quá lớn. Như vậy, doanh thu thu về so với vốn bỏ ra sẽ sẽ chẳng được bao nhiêu. Nhưng, với hệ thống máy móc thì khac, bạn có thể phải mất một số vốn đầu tư bạn đầu, tuy nhiên, trong những năm sau đó, hệ thống máy móc sẽ hoạt động liên tục mang lại năng suất cao, ổn định. Bạn lại cắt giảm được một nguồn lớn chi phí nhân công giúp tăng doanh thu lên rất nhiều lần.

Vậy, bạn còn chần chờ gì mà không đầu tư ngay hệ thống băng tải cho doanh nghiệp của mình?

Nhờ có tính ứng dụng cao mà loại thiết bị này hầu như có mặt ở mọi nơi. Và mỗi một môi trường, ngành nghề lại có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Do đó, bạn phải thực sự tìm hiểu thật kỹ những thống số kỹ thuật cũng như cấu tạo của loại băng tải bạn định đầu tư.

 Nhưng, với nguồn thông tin khổng lồ trên mạng như hiện nay thì rất dễ dẫn đến việc nhiễu loạn thông tin. Do vậy, để tránh việc thu thập kiến thức ở qua những kênh không đảm bảo về mặt chuyên môn thì bạn có thể truy cập vào các website của những đơn vị có kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề như cosmovina.com để đảm bảo tiếp nhận được những thông tin chính xác nhất nhé.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon