Bàn thao tác chống tĩnh điện – thiết bị không thể thiếu được trong các phân xưởng sản xuất

14/12/2020

Bàn thao tác chống tĩnh điện – thiết bị không thể thiếu được trong các phân xưởng sản xuất

Bàn thao tác chống tĩnh điện là loại thiết bị chuyên dụng không thể thiếu được trong các nhà máy sản xuất. Hỗ trợ cho công nhân các nhà máy, phân xưởng lắp ráp các sản phẩm với những chi tiết nhỏ cần sự tập trung cao độ.

Ngày nay, điện đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối trong các hoạt động sản xuất cũng như phục vụ đời sống sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, chúng cũng gây ra những nguy hiểm đối với người dùng nếu chúng ta không cẩn thận trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, hôm nay, Cosmovina chúng tôi xin được giới thiệu đến bạn: “bàn thao tác chống tĩnh điện – thiết bị không thể thiếu được trong các phân xưởng sản xuất”.

Vậy tĩnh điện là gì? Vì sao cần phải chống tĩnh điện và tác dụng bàn thao tác chống tĩnh điện như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

Tĩnh điện là gì? Tác hại của chúng như thế nhào?

Tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện là hiện tượng mất cân bằng điện tích trên bề mặt của một vật liệu. Điện tích sẽ được lưu giữ ở đó cho đến khi nó có thể truyền đi nơi khác thông qua một dòng điện hoặc sự phóng điện. Khái niệm "tĩnh" trong tĩnh điện ý nói đến sự tương phản với dòng điện, hình thức mà điện được truyền qua vật dẫn và mang theo năng lượng.

Có hai dạng tác hại cơ bản:

- Thứ nhất là Phóng tĩnh điện (ESD) gây hỏng hóc, trục trặc, suy giảm chất lượng các phần tử điện tử, các cụm (như bản mạch), hay cả 1 thiết bị hoàn chỉnh.

- Thứ hai là bám hút tĩnh điện ESA. Trong không khí có rất nhiều bụi, mà mắt thường có thể không nhìn thấy được. Một hạt bụi có cỡ 1 micro-met đủ sức gây chập hỏng 1 mạch bán dẫn, khi mà node-pitch đang chỉ tính bằng vài chục nano-met (2015). Hiện tượng bám hút bụi do tĩnh điện này ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: In ấn, lắp ráp quang học, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ, bán dẫn…

Tìm hiểu về bàn thao tác chống tĩnh điện

Bàn thao tác chống tĩnh điện là dạng bàn làm việc khá thông dụng trong hầu hết các nhà máy sản xuất hiện nay.

Chúng có những ưu điểm phải kể đến như:

- Sản xuất đơn giản và nhanh chóng

- Khả năng tái sử dụng cao,

- Bàn được thiết kế linh hoạt để phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp

Tuy có sự khác biệt trong thiết kế nhưng chúng vẫn có những đặc điểm chung như:

- Thông thường, bàn chân tăng chỉnh để điều chỉnh cân bằng, mặt bàn thường làm bằng gỗ MDF, nhựa PVC hoặc inox.

Mặt bàn thao tác thường được làm bằng nhôm tấm, inox, thép mạ hoặc sơn tĩnh . Đây đều là những loại vật liệu được đánh giá cao về chức năng chống tĩnh điện.

Các khớp nối của bàn được làm bằng kim loại đúc với độ chính xác cao.

Với những tác hại của việc tĩnh điện  gây ra cho sản xuất thì việc sử dụng bàn thao tác chống tĩnh điện là vô cùng cần thiết. Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Tìm hiểu về băng tải cao su và những ứng dụng trong công nghiệp

Băng tải xoắn ốc và những lợi ích thiết thực trong sản xuất

------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: Cosmovina.com

Email: marketting.cosmovina@gmail.com

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon