5 cách sử dụng băng tải cải thiện năng suất đóng gói của bạn

30/03/2021

5 cách sử dụng băng tải cải thiện năng suất đóng gói của bạn

Vị trí và cách sử dụng băng tải có thể cải thiện năng suất dây chuyền đóng gói và tối ưu không gian nhà máy. Đóng gói nhanh chóng, hiệu quả và chính xác là một phần quan trọng của sản xuất và các lĩnh vực liên quan, đặc biệt là đối với các công ty kinh doanh thực phẩm và dược phẩm. Băng tải luôn là yếu tố quan trọng của quy trình đóng gói của mỗi doanh nghiệp. Trước đây, băng tải chỉ đơn giản là để di chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác nhưng ngày nay băng tải đã và đang được ứng dụng vào nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau.

Băng tải sử dụng để làm gì?

Ngày nay, quy mô băng tải và các thành phần khác của hệ thống băng tải có thể tự động hóa và hợp lý hóa thực tế mọi khía cạnh của quá trình đóng gói. Cùng với sự chuyển động của các bộ phận và sản phẩm, các hệ thống này có thể phân loại và theo dõi tải trọng để quản lý đơn hàng dễ dàng hơn.

Điều này dẫn đến năng suất lao động cao và hiệu suất tối ưu hơn. Giảm thiểu rủi ro thiệt hại cho hàng hóa, lãng phí các tài nguyên và các lợi ích khác

Làm cách nào để hệ thống băng tải nâng cao hiệu quả kinh doanh

Dưới đây Cosmovina sẽ chia sẻ đến các bạn 5 cách giúp cải thiện năng suất và hiệu quả trong hoạt động đóng gói

Vận chuyển hàng hóa tự động

Hệ thống băng tải tự động các bộ phận và sản phẩm giúp gia tăng khối lượng hàng hóa rất lớn. Nó cũng làm giảm thời gian, chi phí và các lao động thủ công. Từ đó tăng năng suất đóng gói, ngay cả đối với các công ty có lực lượng lao động nhỏ. Với những công việc có sản lượng nhiều thì quy trình sản xuất cũng được nâng cao giúp gia tăng lợi nhuận.

Tiêu thụ năng lượng thấp hơn

Bằng cách tự động hóa chuyển động của hàng hóa, hệ thống băng tải đảm bảo rằng các quy trình đóng gói sẽ diễn ra hiệu quả hơn. Nhiều hệ thống cũng được thiết lập để chỉ các phần đang chạy tại một thời điểm nhất định nên sẽ giảm được năng lượng sử dụng. Cùng với đó là việc giảm lượng khí thải Carbon của bạn, điều này cũng có tác động lớn đến chi phí và lợi nhuận thu về của doanh nghiệp.

Giảm nguy cơ tai nạn

An toàn tại nơi làm việc là một trong những yếu tố quan trọng. Việc di chuyển thủ công sẽ làm các bộ phận và các sản phẩm có nguy cơ thương tích cao. Hệ thống băng tải sẽ loại bỏ đi rất nhiều các rủi ro cho công nhân của bạn, bằng cách giảm thiểu sự tiếp xúc với máy, tải nặng và các mối nguy hiểm khác. Tự động hóa cũng giúp giảm khối lượng công việc, làm cho nhân viên tăng năng suất lao động

Tăng độ chính xác và độ tin cậy

Cùng với việc năng tốc độ và độ an toàn của chuyển động sản phẩm, hệ thống băng tải sẽ đảm bảo duy trì mức độ chính xác cao trong suốt quá trình đóng gói. Ví dụ, quy mô băng tải có thể được tích hợp với các hệ thống quản lý để thu thập và phân tích dữ liệu và cũng có thể phân loại và theo dõi quá trình hoạt động.

Tối đa hóa thời gian

Đối với các cơ sở đóng gói, kho bãi và phân phối, diện tích sàn có xu hướng cao hơn. Đây không phải là vấn đề với hệ thống băng tải, có thể tối đa hóa việc sử dụng không gian có sẵn được tùy chỉnh để phù hợp với từng cơ sở. Bằng cách sử dụng không gian trên cao và các thành phần định tuyến xung quanh bất kỳ chướng ngại vật nào, các hệ thống này cho phép không gian làm việc lớn hơn trên sàn cho các nhiệm vụ khác.

Với kế hoạch sử dụng băng tải đúng đắn và phù hợp, các thành phần và các bộ phận liên quan có thể đảm bảo rằng hoạt động đóng gói có thể diễn ra nhanh và chính xác hơn. Nếu bạn đầu tư vào một hệ thống băng tải thông minh để dễ dàng thích nghi với kích thước khác nhau để công việc của bạn linh hoạt và dễ dàng hơn

XEM THÊM : 

Sử dụng băng tải an toàn và cách nhận biết những lỗi gặp phải khi sử dụng

Vì sao các doanh nghiệp cần lựa chọn đơn vị cung cấp băng tải uy tín?

------------------

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon