Tìm hiểu về băng tải nông nghiệp

06/08/2021

Tìm hiểu về băng tải nông nghiệp

Trong chúng ta ai cũng biết tầm quan trọng của băng tải. Công nghệ này không chỉ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được sức người cũng như chi phí hàng tháng thì ngoài ra, chúng còn góp phần nâng cao năng suất lên rất nhiều lần.

Nhưng, thông thường, mọi người thường hay nghĩ đến cụm từ “băng tải công nghiệp”. Tức là, loại thiết bị chuyền động được dùng trong các ngành sản xuất công nghiệp như máy móc, thiết bị, khai thác…. Vậy, đối với ngành nông nghiệp thì sao? Băng tải có thể được sử dụng trong ngành nông nghiệp hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Cosmo Việt Nam nhé!

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm băng tải nông nghiệp

Tìm hiểu về băng tải nông nghiệp

Khái niệm

Ngành nông nghiệp là ngành về trồng trọt, chăn nuôi bao gồm: lúa, gạo, tấm, cám, trấu, thức ăn gia súc, gia cầm… Chính vì vậy, băng tải nông nghiệp là danh từ chung cho các loại băng tải chuyên vận chuyển hàng hóa nông nghiệp đóng gói dạng bao bì hay nguyên liệu rời.

Và so với băng tải công nghiệp thì băng tải nông nghiệp có giá thành rẻ hơn rất nhiều vì vật liệu cấu tạo chính là sắt thép. Phần cấu tạo máy móc bên trong cũng đơn giản hơn.

Có thể bạn quan tâm:

6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải

Tìm hiểu đôi nét về các phương pháp gia công chi tiết đặc biệt

Có những loại băng tải nông nghiệp nào?

Băng tải nghiêng

Băng tải nghiêng là loại băng tải có ứng dụng phổ biến trong quá trình sản xuất với khả năng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng, thường lắp đặt tại các nhà máy có diện tích nhỏ, phạm vi vận chuyển ngắn, hay kho chứa hàng

Băng tải nghiêng

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn được hiểu là một hệ thống bao gồm các con lăn được kết nối với nhau một cách vững chắc để nâng đỡ, vận chuyển hàng hóa trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện đại. Hệ thống này có thể sử dụng được cho các loại sản phẩm có trọng lượng từ nhẹ đến rất nặng.

Băng tải con lăn

Băng tải lồng máng

Băng tải lồng máng hay còn gọi là băng tải Mo - với cấu tạo cũng giống như băng tải phẳng nhưng điểm khác biệt và quan trọng nhất ở cấu tạo của các con lăn có giá đỡ riêng biệt hình chữ V hay U tạo hình dạng Mo - Dủm với mục đích cụng như tính năng chính dùng băng tải hàng hóa hay nguyên liệu dạng rời như ...

Băng tải lồng máng

Trên đây là bài viết về băng tải nông nghiệp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon