Liệt kê 4 hình thức gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

11/01/2021

Liệt kê 4 hình thức gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Gia công cơ khí chính xác vốn được coi là hình thức gia công phổ biến nhất hiện nay. Điển hình nhất chính là 4 hình thức gia công phổ biến nhất hiện nay như là: gia công cơ khí inox, gia công cơ khí theo yêu cầu, bản vẽ....

Các hình thức gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay là gì bạn đã biết chưa? Nếu chưa biết thì bạn hãy tham khảo ngay qua bài viết bên dưới đây của Cosmovina chúng tôi nhé.

Liệt kê 4 hình thức gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

4 hình thức gia công phổ biến nhất hiện nay

Nhận gia công cơ khí theo yêu cầu, theo bản vẽ chế tạo

Nếu như hình thức gia công cơ khí trước đây hầu hết là làm thủ công bằng tay, vậy nên, độ sắc nét của sản phẩm còn tùy thuộc vào tay nghề của người thợ thủ công. Ngoài ra, việc chế tạo sản phẩm cũng không được đa dạng.

Nhưng, với hìn thức gia công cơ khí chính xác hiện nay, thì những vấn đề trên sẽ được giải quyết hoàn toàn. Nhờ áp dụng công nghệ cnc vào các loại máy móc mà sản phẩm làm ra cho đợ đều đẹp hơn. Và đặc biệt là có thể chế tác theo yêu cầu, bản vẽ mà khách hàng đưa ra. Dễ dàng gia công những chi tiết khó mà các hình thức gia công trước đây không làm được.

Nguồn ảnh: Internet

->> Xem thêm: Gia công phay CNC tại Cosmo Việt Nam

Gia công thô:

Phương pháp gia công này giúp chi tiết được cắt gọt đi một lượng lớn dư gia công trên phôi nhằm đạt được dạng hình học cơ bản ban đầu mà sản phẩm yêu cầu. Một số chi tiết chỉ yêu cầu gia công thô là đủ vì những sản phẩm này ra đời không đòi hỏi phải có độ nhẵn và độ chính xác cao. Tuy nhiên, trường hợp vật liệu có lượng gia công quá nhiều, đòi hỏi chúng ta phải thực hiện bước phá gia công ban đầu trước khi tiến hành gia công thô.

Dù được gọi là gia công thô nhưng những sản phẩm cũng phải đạt đến độ chính xác và độ nhẵn quy định.

Gia công tinh

đây là công đoạn được thực hiện sau khi sản phẩm đã được gia công thô ở bước trước. Lượng gia công bị lấy đi ở bước này tương đối ít và mỏng, vì vậy dụng cụ cắt sử dụng trong quá trình gia công tinh được bảo vệ tương đối an toàn. Sản phẩm ra đời có độ chính xác và độ nhẵn cao hơn so với gia công thô.

Nguồn ảnh: Internet

->> Xem thêm: Nhận gia công chi tiết máy theo yêu cầu khách hàng

Gia công láng

 đây là công đoạn cần thực hiện đối với những chi tiết yêu cầu cần có độ chính xác và độ nhẵn cao sau khi cắt gọt. Sau khi được gia công láng sản phẩm bị lấy đi một lớp dư gia công rất mỏng, giúp sản phẩm có độ chính xác và độ nhẵn bề mặt cao nhất.

 Trên đây là những hình thức gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu thêm về hình thức gia công cơ khí chính xác hiện nay.

----------------------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon