Hiệu quả mà hệ thống băng tải đóng gói tự động mang lại cho doanh nghiệp

05/10/2021

Hiệu quả mà hệ thống băng tải đóng gói tự động mang lại cho doanh nghiệp

Quá trình đóng gói hàng hóa tự động với hệ thống băng tải sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Hiện nay, phương thức mua sắm online đã dần thay thế cho kiểu mua hàng truyền thống trước kia. Nếu như trước đây, chúng ta cần phai ra tận nơi sờ tận tay nhìn tận mắt hàng hóa. Vậy thì nay chỉ với một cú click trên mạng là đơn hàng sẽ được chuyển giao đến bạn một cách nhanh chóng. Chính vì sự thay đổi này mà các doanh nghiệp logistic ra đời

Logistics là một phần của chuỗi cung ứng bao gồm nhiều công đoạn trong quá trình cung cấp hàng hóa  từ điểm đầu tiên đến nơi tiêu thụ cuối cùng nhằm đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Do đó, để công việc được diễn ra thuận lợi thì hệ thống băng tải tích hợp phần mềm quản lý kho hàng là hệ thống máy móc công nghiệp mà bất kì doang nghiệp nào hoạt động trong ngành này cũng đều phải đầu tư.

Vậy nên, để hiểu rõ hơn về loại thiết bị chuyền động này thì mời bạn cùng với công ty Cosmo Việt Nam tìm hiểu về những lợi ích mà hệ thống này mang lại cho các doanh nghiệp nhé.

Hiệu quả mà hệ thống băng tải đóng gói tự động mang lại cho doanh nghiệp

Một số hiệu quả của các hệ thống băng tải quản lý kho có thể kể đến như:

Tăng hiệu quả công việc, giảm thiểu việc mất mát sản phẩm

- Hệ thống băng tải được tích hợp thêm phần mềm quản lý. Vậy nên, trong quá trình hoạt động, hệ thống tự động có thể giám sát tất cả các khâu trong chu trình nhập, xuất hàng, kể cả vào ngày nghỉ. Từ đó, bất cứ lúc nào doanh nghiệp cũng có thể kiểm tra được công việc, tránh tình trạng sau thời gian nghỉ sẽ phải rà soát lại từ đầu rất mất thời gian.

- Một ưu điểm của sự tự động hóa đó là các vật liệu, hàng hóa được vận chuyển đến chính xác vị trí cần đến, kịp thời. Điều này sẽ giúp tránh được những lõi như thất lạc hàng hóa, vật liệu trong môi trường làm việc cường độ cao.

- Bên cạnh đó, ngoài việc quản lý hệ thống xuất nhập thì băng tải còn hỗ trợ quy trình đóng gói sản phẩm, hàng hóa một cách nhanh chóng, hạn chế tối đa sự đứt gãy do nhiều nguyên nhân như: việc xử lý không phù hợp hoặc do tay nghề làm việc của người lao động chưa tốt.

Hệ thống băng tải trong các kho hàng

Tối đa hóa không gian lưu trữ

- Nhờ có hệ thống băng tải tự động mà các doanh nghiệp không chỉ đảm bảo được không gian lưu trữ mà còn có thể trữ được số lượng hàng hóa nhiều hơn so với trước đây. Như vậy, sẽ giúp tiết kiệm được không gian lưu trữ cũng như cắt giảm được chi phí thuê kho bãi, mặt bằng xuống mức tối thiểu.

- Hệ thống băng tải tự đồng ưu việt ở chỗ là thiết bị này có thể được cài đặt hàng loạt các cấu hình nhằm giúp tận dụng tối ưu không gian có sẵn. Chúng có thể được treo trên trần nhà, gắn vào tường hay lắp đặt di chuyển xung quanh kho hàng của bạn. Quá trình vận chuyển sẽ được  diễn ra một cách trơn tru, tránh cho việc lãng phí không gian hoặc gây ảnh hưởng đến các khu vực khác.

Giảm được chi phí vận hành

- Việc sử dụng hệ thống băng tải công nghiệp sẽ giúp cho các doanh nghiệp, nhà máy giảm được đáng kể số lượng lao động. Thông thường, trước đây, mỗi một khâu cần đến vài nhân công để thực hiện thì nay, với hệ thống máy móc tự động, công ty chỉ cần sắp xếp một người đứng để điều khiển máy mà thôi. Do không còn phải phụ thuộc vào nhân công nên quy trình làm việc sẽ không xảy ra gián đoạn nếu có người xin nghỉ giữa chừng. Bên cạnh việc giúp công ty giảm tải được sức lao động của con người, thì doanh nghiệp còn tiết kiệm được cả chi phí quản lý nguồn nhân lực, chi phí hành chính, phí đào tạo nhân viên, người lao động…

Sử dụng băng tải quản lý kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện môi trường làm việc

Cải thiện môi trường làm việc

- Hệ thống băng tải đóng gói được thiết kế tự động cũng là một giải pháp giúp hạn chế tỷ lệ thương tích, tai nạn trong quá trình làm việc. Hạn chế được những sai sót của người lao động gây ra. Từ đó tránh được thiệt hại đến chất lượng, doanh thu của công ty.

Trên đây là bài viết về những hiệu quả mà băng tải tự động quản lý kho hàng, đóng gói hàng hóa mang lại cho các doanh nghiệp. Ngoài ra thì cũng còn rất nhiều kiến thức khác liên quan đến băng tải như: “Tìm hiểu về các dòng băng tải được dùng trong ngành thực phẩm” hay “Băng tải nghiêng: cấu tạo, phân loại và lợi ích” . Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo theo hotline: 0932.488.998 để được hỗ trợ tốt nhất từ phía đôi ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm của công ty chúng tôi.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon