Có nên sử dụng băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

09/01/2021

Có nên sử dụng băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

Băng tải vốn được coi là một trong những thiết bị quan trọng giúp hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa từ các nhà máy sản xuất cho đến những công trình khai thác, bốc dỡ hàng hóa bãi xe, bến đỗ.

Có lẽ, băng tải đã không còn xa lạ với bất kì ai trong số chúng ta. Nó giống như một chiếc thang máy giúp di chuyển hàng hóa vật tư được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hạn chế được sức người, tiết kiệm chi phí nhân công cho các doanh nghiệp sản xuất.

Tuy nhiên, có không ít đơn vị sản xuất vì nguồn vốn nhỏ nên sẽ lưỡng lự khi đầu tư một hệ thống băng tải hoàn chỉnh. Do đó, họ tìm đến với những nơi cung cấp băng tải công nghiệp giá rẻ. Nhưng, những chiếc băng tải này liệu có đảm bảo an toàn hay không? Nên hay không nên sử dụng những chiếc băng tải này? Mời bạn cùng tìm hiểu với Cosmovina chúng tôi thông qua phạm vi bài viết bên dưới đây nhé.

Có nên sử dụng băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

Nên hay không nên sử dụng băng tải công nghiệp giá rẻ?

Đôi với mặt hàng máy móc thiết bị công nghiệp thì việc mua sản phẩm giá rẻ, sản phẩm đã qua sử dụng thường sẽ đem đến hai trường hợp. Người may mắn, mua được sản phẩm tốt thì có thể sử dụng lâu dài. Nhưng, người không may mắn mua phải chiếc máy không tốt thì đúng là “tiền mất tật mang”. Bởi đối với các sản phẩm thiết bị công nghiệp, nếu máy móc bên trong không được đảm bảo sẽ gây ra những tai nạn trong lao động, gây ra thiệt hại rất lớn về người và của. Và băng tải công nghiệp cũng như vậy.

Xem thêm:

Những lưu ý cần biết để đảm bảo an toàn lao động khi sử dụng băng tải là gì bạn đã biết chưa?

Những thông số băng tải quan trọng cần nắm vững khi lắp đặt

Những rủi ro khi đầu tư băng tải giá rẻ

Chính vì vậy, chúng tôi xin được liệt kê những rủi ro thường gặp phải khi bạn đầu tư băng tải giá rẻ như sau:

- Băng tải đã qua sử dụng, băng tải không rõ nguồn gốc xuất sứ thường được giao bán với giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, đối với những loại băng tải này lại thường không có chế độ bảo hành. Vậy nên, khi máy gặp trục trặc bạn sẽ không có đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ mà phải tự thuê ngoài. Như vậy, chi phí phải bỏ ra để sửa chữa là rất lớn. Thậm chí là chỉ sau vài lần sửa như vậy thì số tiền bạn bỏ ra cũng đủ để lắp đặt một hệ thống băng tải hoàn toàn mới rồi.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng thấy được, tuy chi phí bạn đầu thấp những chi phí bảo trì bảo dưỡng lại quá cao phải không nào?

- Thứ hai phải nói đến chính là an toàn trong lao động. Những dây chuyền máy móc công nghiệp đúng là mang đến rất nhiều lớn ích trong sản xuất cũng như kinh doanh. Nhưng, bên cạnh đó, nếu những động cơ bên trong không được đảm bảo sẽ gây ra những tai nạn cho người sử dụng. Mà những sản phẩm băng tải đã qua sử dụng thì thường các bộ phận, động cơ bên trong đã xuống cấp và chắc chắn là sẽ không đảm bảo được sự an toàn. Hơn nữa, đối với những sản phẩm như vậy sẽ rất khó đẻ tìm được linh phụ kiện thay thế khi máy có trục trặc.

Trong trường hợp không tìm được phụ kiện thay thế, vậy thì chẳng phải toàn bộ dây chuyền của bạn sẽ phải ngừng hoạt động hay sao?

- Thứ ba phải nói đến chính là năng suất. Tự động hóa được đưa vào trong sản xuất vì chúng giúp tiết kiệm sức người. Có thể vận hành trong suốt một thời gian dài mà, không cần nghỉ ngơi mà vẫn đảm bảo được năng suất, cho ra những sản phẩm đều đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ, chuẩn từng cm.

Nhưng, với những sản phẩm đã qua sử dụng, khi các các móc đã xuống cấp sẽ không đảm bảo được tính chính xác làm ra những sản phẩm sai lệch, gây tốn kém nguồn nguyên vật liệu. còn đối với băng tải, việc hỏng hóc quá nhiều sẽ làm chậm tiến độ hoạt động, ảnh hưởng đến năng suất và doanh thu.

Tuy rằng, cũng có rất nhiều người may mắn tìm mua được những sản phẩm băng tải công nghiệp giá rẻ mà vẫn có thể hoạt động tốt. Nhưng đấy chỉ là số ít. Còn bạn không ai có thể đảm bảo được. Vậy nên, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng rằng bạn sẽ có được quyết định chính xác nhất cho doanh nghiệp của mình.

-------------------------

Để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết các dòng băng tải hiện đại của Cosmovina, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ VP: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon