Có nên lắp đặt băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

27/07/2021

Có nên lắp đặt băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?

Vẫn có câu: “Của rẻ là của ôi, của đầu hồi là của vứt đi”!

Câu nói này ý chỉ những món đồ có giá trị thấp thường là đồ không tốt, đồ vứt đi, dùng vài ngày là hỏng. Định kiến này có lẽ đã ăn sâu vào trong suy nghĩ của người Việt Nam hàng ngàn đời này. Tuy nhiên, trong thế giới hiện đại ngày nay, câu nói này liệu có còn phù hợp? Nhất là đối với những dây chuyền máy móc kỹ thuật dùng trong hoạt động sản xuất?

Để trả lời cho câu hỏi trên thì bạn đừng bỏ qua bài viết: “Có nên lắp đặt băng tải công nghiệp giá rẻ hay không?” đến từ COSMO VIỆT NAM – công ty sản xuất lắp đặt băng tải hàng đầu hiện nay.

Ai cũng biết băng tải công nghiệp được xem là thiết bị hỗ trợ cần thiết nhất không chỉ trong các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp logistic mà bạn còn có thể bắt gặp thiết bị này ngay cả trong cuộc sống hàng ngày. Đơn giản nhất chính là khi bạn thanh toán hàng hóa tại các siêu thị.

Tuy nhiên, còn rất nhiều chi tiết mà bạn cần phải biết về loại thiết bị này đấy.

Có nên lắp đặt băng tải công nghiệp giá rẻ hay không? 

Những điều bạn cần biết về băng tải công nghiệp

Sơ bộ cấu tạo của băng tải gồm có: bộ những con lăn, truyền lực chủ động; bộ kiểm soát tốc độ, giảm tốc cho trục vít; khung đỡ cho con lăn; dây băng hoặc con lăn.

Băng tải (băng chuyền) là một máy cơ khí dùng để vận chuyển các đồ vật từ điểm này sang điểm khác, từ vị trí A sang vị trí B. Thay vì vận chuyển sản phẩm bằng công nhân vừa tốn thời gian, chi phí nhân công lại tạo ra môi trường làm việc lộn xộn thì băng chuyền tải có thể giải quyết điều đó.

Vì vậy băng chuyền, băng tải là một trong những bộ phận quan trọng trong dây chuyền sản xuất, lắp ráp của các nhà máy, xí nghiệp. Góp phần tạo nên một môi trường sản xuất hiện đại, khoa học và giải phóng sức lao động mang lại hiệu quả kinh tế cao cho công ty.

Những điều bạn cần biết về băng tải công nghiệp

Một số loại băng tải được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

Băng tải cao su

Băng tải lắp ráp linh kiện điện tử

Băng tải xoắn ốc đóng gói

Sau khi tìm hiểu những điều cơ bản thì vấn đề tiếp theo, cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm tới hiện nay đó là “có nên mua băng tải giá rẻ hay không?”

Có nên lắp đặt hệ thống băng tải công nghiệp giá rẻ hay hay không?

Trước tiên bạn cần hiểu về khái niệm Băng tải công nghiệp giá rẻ. Giá rẻ ở đây có thể hiểu là dây chuyền hệ thống đã quá sử dụng và được bán lại với giá thành thấp hơn, thậm chí là bằng một nửa so với mua mới.

Hai là những hệ thống băng chuyền mới nhưng nguồn gốc không rõ ràng hoặc máy có chức năng và tốc độ hoạt động kém, không đủ để phục vụ cho nhu cầu sản xuất. Và những người tìm đến hệ thống dây chuyền giá rẻ này thường là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, không có nguồn vốn lớn để đầu tư.

Nói như vậy, hẳn nhiều người sẽ đi đến kết luận là không nên đầu tư cho hệ thống băng tải công nghiệp giá rẻ rồi phải không nào?

Nhưng, trong thời buổi cạnh tranh thị trường cao như hiện nay thì hoàn toàn ngược lại. Đối với những ngành nghề đang phát triển sẽ thu hút rất lớn người tham gia. Chính vì vậy, vô hình chung sẽ tạo ra sự cạnh tranh về giá cả. Không những vậy, chât lượng dịch vụ cũng từ đó được nâng cao nhằm thu hút và giữ chân khách hàng.

Như vậy, có thể hiểu rằng, trong thời buổi kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì người được hưởng lợi trực tiếp chính là khác hàng.

Chính vì vậy, nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên đầu tư vào hệ thống dây chuyền băng tải nào hay còn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp hệ thống băng tải, băng chuyền uy tín thì bạn hãy liên hệ ngay với Cosmovina  qua website cosmovina.com nhé. Tại đây, bạn không chỉ được tư vấn về các dòng băng tải phù hợp với từng môi trường dịch vụ khác nhau mà bạn còn được cung cấp thêm rất nhiều những thông tin, kinh nghiệm trong quá trình sử dụng băng tải như: Sự khác nhau giứa băng tải con lăn nhựa và băng tải con lăn xếp, Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon