Băng tải xích là gì? Những lợi ích nhận được khi sử dụng băng tải xích

06/10/2021

Băng tải xích là gì? Những lợi ích nhận được khi sử dụng băng tải xích

Tìm hiểu về ứng dụng và vai trò của hệ thống băng tải xích trong các ngành công nghiệp sản xuất.

Bằng việc hệ thống băng tải có mặt ở khắp mọi nơi trong các nhà máy xí nghiệp thì các bạn có thể phần nào hiểu được tầm quan trọng của loại thiết bị truyền động này rồi phải không nào? Không chỉ thay thế cho sức lao động của con người mà còn tiết kiệm được thời gian. Công việc kiểm kê hàng hoá, vận chuyển cũng được kiếm soát tối ưu.

Tuy rằng trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hệ thống băng tải công nghiệp khác nhau. Nhưng chúng đều có chung mục đích là giúp giải phóng sức lao động, đồng thời mang lại hiệu suất công việc cao hơn so với trước đây.

Và trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về băng tải xích công nghiệp.

Băng tải xích là gì? Những lợi ích nhận được khki sử dụng băng tải xích

Cấu tạo của Băng tải xích công nghiệp

- Nhìn chung, băng tải xích công nghiệp có cấu tạo tương đối giống các loại băng tải khách. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất nằm ở bề mặt băng tải. Nếu như băng tải PVC có mặt băng được làm từ dây Belt PVC, băng tải PU với mặt băng được làm từ vật liệu Pu thì mặt băng tải xích lại được cấu tạo từ rất nhiều mắt xích nhỏ liên kết lại với nhau.

- Bề mặt băng tải xích được đặt trên các sợi xích truyền sẽ giúp kéo các sản phẩm về phía trước nhờ lực ma sát. Do vậy mà chúng có thể vận chuyển được các loại hàng hóa với trọng lượng lớn, đa dạng về mặt kích thước.

Ưu điểm của hệ thống băng tải xích ?

Nhắc tới hệ thống băng tải xích thì bạn không thể bỏ qua những ưu điểm tuyệt vời sau đây:

 - Băng tải xích có thể làm việc được trong nhiều môi trường khác nhau nhờ vào chất liệu thiết kế có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt.

- tùy vào lĩnh vực cần vận chuyển mà có thể lựa chọn chất liệu phù hợp như: dây xích nhựa, dây xích inox,.. Những loại dây xích này đều đảm bảo khả năng vận chuyển, khả năng chống bám dính tốt cũng như không không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.

- Hiệu quả làm việc cao

- Được thiết kế với nhiều dạng khác nhau như: cong, thẳng, ngiêng,…

- Dòng băng tải này thường được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp như: lắp ráp phụ tùng, máy móc, thiết bị,… nghành chế biến thực phẩm, đóng chai, bánh kẹo,…, vận chuyển thành phẩm qua các lò sấy.

Phân loại, đặc điểm, ứng dung của các loại băng tải xích

Băng tải xích tấm inox

- Băng tải xích tấm inox được sử dụng rộng rãi để phục vụ quá trình sản xuất tại các khu công nghiệp lớn và nhỏ. Do có khả năng chống chịu được với những môi trường khắc nghiệt. Nhờ có kết cấu vững chắc nên loại băng tải đặc biệt này có thể làm việc tốt trong mọi môi trường đăc biệt là môi trường có tính axit hoặc kiềm hoặc nơi tiếp xúc nhiều với nước. Ngoài ra, nhờ có trọng tải lớn nên chúng thường được ứng dụng trong các nghành xây dựng gỗ, đất, cát, đá…. Bên cạnh đó thì băng tải xích Inox còn có thể hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ cao như là dùng để sấy khô sản phẩm trong nông sản hay thủy sản.

- Còn đối với ngành công nghiệp sản xuất và lắp ráp ô tô thì chức năng chính của băng tải xích inox là được dùng để vận chuyển các bộ phận, phụ tùng của xe.

Băng tải xích inox

- Trong ngành công nghiệp sơn và phủ, băng tải xích inox hỗ trợ việc sơn phủ được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn bằng cách gắn sản phẩm vào một đầu băng tải xích, sản phẩm luôn được giữ cao hơn so với mặt sàn để đảm bảo sơn phủ lên được đồng đều mọi chi tiết. Ngoài ra, băng tải xích inox còn được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như: lắp ráp thiết bị điện tử như ti vi, tủ lạnh, điều hoà, xe đạp điện, xe máy,….

Đặc điểm băng tải xích nhựa:

- Dòng băng tải tiếp theo mà chúng ta tìm hiểu trong hệ thống băng tải xích đó chính là dòng băng tải xích nhựa. Hệ thống băng tải này được chuyên dùng để vận chuyển những sản phẩm có trọng tải nhẹ. Đặc biệt là trong nghành thực phầm, đồ uống, bánh kẹo… Ngoài ra chúng còn được ứng dụng trong rất nhiều các ngành khác như: khai thác khoáng sản, vận chuyển gỗ, chăn nuôi gia súc, gia cầm, sản xuất giày dép và may mặc..

- Nhờ có mẫu mã đa dạng , kích thước linh động phù hợp với nhiều diện tích nhà xưởng, dễ dàng lắp đặt và sử dụng nên có rất nhiều nhà kho, xưởng sử đã đầu tư và sử dụng băng tải xích nhựa.

Băng tải xích nhựa

Trên đây là bài viết giới thiệu về băng tải xích cũng như phân loại ưu, nhược điểm của từng loại băng tải trong hệ thống này. Để hiểu sâu hơn về hệ thống biết bị truyền động công nghiệp này thì các bạn có thể tham khảo tại Link

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon