Băng tải sấy chịu nhiệt trong sản xuất hải sản khô

11/03/2021

Băng tải sấy chịu nhiệt trong sản xuất hải sản khô

Băng tải sấy chịu nhiệt là thiết bị không thể thiếu được trong các đơn vị sản xuất và chế biến hải sản khô.

Nếu như trước đây, việc chế biến thủy hải sản khô thường được làm thủ công băng việc tận dụng ánh sáng mặt trời để sấy khô thủy hải sản. Và hải sản khô cũng đã và đang trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người. Do đó, với nhu cầu của thị trường, nếu cứ tiếp tục làm theo phương pháp truyền thống sẽ không đáp ứng được.

Nên, các chuyên gia đã nghiên cứu và phát minh ra một loại thiết bị nhằm hỗ trợ việc chế biến thủy hải sản khô được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đó chính là “băng tải sấy chịu nhiệt ”.

Sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hệ thống băng tải này nhé!

Xem thêm các tin tức liên quan:

Quy trình gia công phay CNC tiêu chuẩn tại Cosmo Việt Nam

Băng tải PVC trong ngành công nghiệp in ấn

Băng tải sấy chịu nhiệt trong sản xuất hải sản khô

Tìm hiểu về hệ thống băng tải sấy chịu nhiệt 

Có lẽ ai cũng biết, công dụng chính của những chiếc băng tải là giúp vận chuyển hàng hóa, vật tư. Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật phát triển, thì này, những chiếc băng tải đã được hỗ trợ thêm chức năng sấy khô bằng nhiệt. Rất thích hợp với ngành chế biến thủy hải sản khô.

Băng tải sấy chịu nhiệt có nguyên lý hoạt động như sau:

Kết cấu bên trong băng tải sấy chịu nhiệt bao gồm một băng tải. Vật liệu sấy được rải đều trên bề mặt băng tải và di chuyển trong buồng nhiệt. Tùy vào công suất sấy, vật liệu cần sấy mà chọn diện tích băng tải, chiều dài băng tải (với các loại sấy đòi hỏi chiều dài nhiều có thể thiết kế theo kiểu xếp tầng để giảm diện tích nhà xưởng)

Không khí sấy được cấp nhiệt qua bộ trao đổi nhiệt nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho sản phẩm sấy. Nhiệt độ sấy hoàn toàn có thể điều chỉnh tự động.

Nguyên liệu cần sấy được trải đều lên bề mặt lưới băng tải thông qua một thiết bị tiếp liệu cơ khí chuyên dụng. Khi sấy, gió nóng được thổi vào khu vực nguyên liệu từ trên xuống phía dưới băng tải, tạo nên sự gia nhiệt đồng đều cho toàn bộ nguyên liệu cần sấy. Toàn bộ vùng tiếp xúc với gió nóng tăng nhiệt nhanh. Hàm ẩm trong nguyên liệu được giảm, và hiệu suất sấy tăng nhanh. Thiết bị sấy phù hợp cho sấy các nguyên liệu có hình dạng xác định, khi đã lựa chọn loại máy sấy này thì người sử dụng yên tâm về tính năng cũng như sự ổn định của máy.

Băng tải sấy chịu nhiệt được quản lý 1 cách đơn giản dễ dàng, chính sách tin cậy cao nhờ các hệ thống an toàn đi kèm theo như role, còi báo… và một điều rất quan trọng là nguyên lý hoạt động, chỉ khi băng tải chạy thì tủ sấy mới chạy để bảo đảm an toàn dây băng không bị cháy hỏng, khi băng tải có sự cố & dừng thì tủ sấy cũng tự động hóa ngắt và có còi báo lỗi nhắc nhở nhân viên quản lý.

Ngoài ra, loại băng tải này còn có rất nhiều ưu điểm như:

Ưu điểm

Băng tải giúp sấy đều các mặt của sản phẩm

Vật liệu sấy được trải đều trên băng tải giúp quá trình sấy nhanh và đều hơn

Có thể đốt nóng giữa chừng, điề khiển dòng khí dễ dàng

Hiệu suất sấy cao, tiết kiệm điện trong quá trình sản xuất

Dễ dàng sử dụng, lắp đặt vận hành và bảo trì

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin có liên quan đến băng tải sấy chịu nhiệt. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây để được hỗ trợ tư vấn.

----------------------

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Email: sales.spacevina@gmail.com

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon