Băng tải nhiều tầng được ứng dụng như thế nào trong các nhà kho?

25/01/2021

Băng tải nhiều tầng được ứng dụng như thế nào trong các nhà kho?

Sử dụng băng tải nhiều tầng là cách để giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiết kiệm được không gian, diện tích và các chi phí liên quan. Vậy trong thực tế băng tải nhiều tầng được ứng dụng trong các nhà kho như thế nào? Hãy cùng Cosmovina tìm hiểu nhé!

Hệ thống băng tải nhiều tầng là gì?

Hệ thống băng tải nhiều tầng là một trong những loại băng tải giúp con người giải phóng sức lao động con người trong việc di chuyển hàng hóa đến các vị trí mong muốn. Hiện nay có 3 loại băng tải được sử dụng phổ biến là băng tải ngang, băng tải lên dốc và băng tải thẳng đứng với nhiều loại chất liệu khác nhau như Inox, cao su, PVC,..

Hệ thống băng tải nhiều tầng được xem là một giải pháp hiệu quả cho các nhà kho ( có thể kết hợp với nhiều loại băng tải khác nhau để vận chuyển sản phẩm giữa các tầng). Hệ thống băng tải nhiều tầng được thiết kế để giảm khoảng cách và công sức của công nhân thay vì cách vận hành thủ công, truyền thống

Hệ thống băng tải nhiều tầng – gia tăng hiểu qua công việc tại các kho

Lợi ích khi sử dụng hệ thống băng tải nhiều tầng

- Cải thiện độ an toàn của các nhà kho. Giải pháp để thay thế thang máy sử dụng ở các tầng lửng

- Tăng hiệu quả lấy hàng và năng suất do nhân viên không phải di chuyển nhiều

- Quản lý kho tự động và bổ sung hàng hóa khi hết

- Tự động phân loại hàng cho nhà cung cấp dịch vụ dựa trên giá cả. Trong đó hệ thống quản lý nhà kho được đặt với các thông số có thể thay đổi như trọng lượng

- Tùy chọn sắp xếp nhà kho theo từng bước theo mô hình tăng trưởng kinh doanh và ngân sách.

Hệ thống băng tải nhiều tầng – gia tăng hiểu qua công việc tại các kho

Băng tải nhiều tầng hoạt động như thế nào?

Các nhà kho trung tâm được xây dựng trần nhà với hệ thống giá kệ khá cao để chứa sản phẩm với khối lượng lớn hoặc có thể đóng gói. Những trần cao này có phép xây dựng cấu trúc sàn gác lửng nhiều tầng để sản phẩm có thể di chuyển nhanh hơn. Nếu không có hệ thống băng tải, nhân viên sẽ tốn rất nhiều công sức để di chuyển một quãng đường đáng kể.

Hệ thống băng tải có thể thiết kế để phù hợp với nhiều địa hình và quy mô của doanh nghiệp. Nhưng mục đích cuối cùng là giữ cho quá trình vận hành và tăng năng suất bằng cách giảm tiết kiệm sức lao động cho nhân viên

Hệ thống băng tải được tích hợp với hệ thống kiểm soát kho hàng và hệ thống quản lý kho để đạt được giải pháp nâng cao tốc độ sản xuất. Hệ thống quản lý kho hàng sẽ theo dõi các đơn đặt hàng của doanh nghiệp và tự động đặt hàng bổ sung khi lượng hàng trong kho giảm xuống. Để làm được điều này, các pallet được chia nhỏ thành và riêng lẻ thành các thùng carton rồi được đặt lên băng tải. Thùng Carton sẽ có một mã vạch được quét tại một vị trí dọc theo hệ thống băng tải. Nó sẽ được chuyển hướng đến một băng tải riêng và chờ được lưu trữ.

Đối với hàng hóa khi rời khỏi nhà kho, việc phân loại ở tầng trệt và gửi hàng hóa đến khách hàng sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống quản lý kho hàng. Điều này được thiết lập với các thông số có thể thay đổi và tự động chọn người chuyển phát nhanh dựa trên mức giá tốt nhất và sắp xếp bưu kiện cho họ.

Giải pháp băng tải nhiều tầng 

Băng tải cao su

Băng tải xích

- Băng tải xoắn ốc đóng gói

- Băng tải pvc

Băng tải lưới inox

Cosmovina là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tự động hóa và băng tải sáng tạo cho ngành sản xuất của nhiều đơn vị lớn, nhỏ trong nhiều năm qua. Mỗi một dự án đều được chúng tôi thiết kế và xây dựng cho từng mục đích, từng nhu cầu và không bị ràng buộc bởi giới hạn về phạm vi của hệ thống.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ

-----------

COSMO VIỆT NAM

Địa chỉ: số 6, phố An Sinh, P.Cổ Nhuế 1, Q.Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

Fanpage: www.facebook.com/xuonggiacongcokhiHaNoivn

Website: www.cosmovina.com

Email: marketing.cosmovina@gmail.com

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon