Băng tải nghiêng: cấu tạo, phân loại và lợi ích

30/09/2021

Băng tải nghiêng: cấu tạo, phân loại và lợi ích

Băng tải nghiêng là loại băng tải được biết đến với khẳ năng di chuyển dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn đang muốn tìm kiếm một loại băng tải phù hợp với môi trường công việc vận chuyển hàng hóa có vị trí đặc biệt, như là di chuyển hàng từ những nơi cao xuống thấp và ngược lại mà không biết nên tìm hiểu ở đâu?

Đừng lo, vì đã có Cosmo Việt Nam giúp bạn.Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chuyên cung cấp băng tải công nghiệp. Chúng tôi luôn nắm rõ được những ưu, nhược điểm cũng như tính ứng dụng của chúng trong từng môi trường làm việc khác nhau. Và ở đây, trong trường hợp bạn đang muốn tìm kiếm một loại băng tải có thể giúp vận chuyển hàng hóa từ với vị trí từ cao tới thấp hoặc từ thấp lên cao. Vậy thì loại băng tải thích hợp nhất với bạn chính là băng tải nghiêng – với kết cấu đặc thù thì tôi tin chắc rằng đây chính xác là loại băng tải mà bạn đang cần tìm.

Băng tải nghiêng: cấu tạo, phân loại và lợi ích

Băng tải nghiêng được ứng dụng trong những môi trường công việc như thế nào?

- Hỗ trợ công việc vận chuyển hàng hóa từ thùng xe tải, container đưa vào kho và ngược lại.

- Cung cấp nguyên, vât liệu cho máy móc sản xuất ở vị trí trên cao như:  băng tải than, băng tải cấp liệu,...

Cấu tạo cơ bản của băng tải nghiêng

- Khung băng tải (cánh băng tải): thường được làm bằng thép sơn tĩnh điện (ví dụ như: thép hộp, thép U,...). Đây cũng là bộ phận quyết định tới chất lượng cũng như giá trị của băng tải. Do đó đòi hỏi khung băng tải phải kết cấu vững chắc, độ bền cao.

- Hệ thống thay đổi góc nghiêng: gồm có các bộ phận như: cánh tay đỡ và cơ cấu nâng hạ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi góc nghiêng băng bằng vitme, thủy lực.

- Mặt đỡ băng tải: thường được làm bằng dây đai PVC, dây đai cao su hoặc là con lăn.

- Bánh xe: tùy thuộc vào mục đích sử dụng của doanh nghiệp mà lựa chọn loại ống thép bánh xe phù hợp về kích thước, độ chịu lực

- Hệ thống điện: Bao gồm hai bộ phận là động cơ và và bộ điều khiển. +Công suất của động cơ sẽ phụ thuộc chính vào tải trọng và khối lượng băng tải.

+Bộ điều khiển thì bạn có thể dùng speed controller hoặc biến tần…

Lợi ích mà băng tải nghiêng mang lại cho người sử dụng

Các loại băng tải nghiêng phổ biến

Băng tải nghiêng di động

Băng tải nghiêng di động là loại băng tải có bánh xe thích hợp di chuyển thuận tiện trong khu vực nhà xưởng. Ngoài ra, chúng cũng có thể làm việc linh động nhiều vị trí khác nhau và cất gọn vào một chỗ khi không sử dụng.

Băng tải nghiêng cố định

Khác với băng tải nghiêng di động, loại băng tải nghiêng này chỉ được sử dụng tại một vị trí nhất định trong nhà xưởng. Và chúng thường được dùng vào vị trí cấp hàng lên xe container. Loại băng tải này thường có khối lượng nặng, tải trọng lớn

Băng tải nghiêng con lăn

Đây là loại băng tải nghiêng vận hành nhờ vào dàn con lăn làm mặt đỡ băng tải cũng như cơ cấu chuyển động. Loại băng tải này chỉ thích hợp được sử dụng để vận chuyển hàng có khối lượng nhẹ từ trên xe tải, container xuống kho, bãi. Ưu điểm của loại băng tải này là sản phẩm tự động trượt xuống nhờ độ nghiêng của băng tải.

 Băng tải nghiêng nâng hạ

Đây được xem là loại băng tải nghiêng được sử dụng như phổ biến nhất hiện nay. Nhờ có cơ cấu cánh nâng hạ chiều cao mà qua đó giúp người dùng có thể cấp hàng lên xe hoặc ngược lại ở những chiều cao thay đổi. Nhờ có tính ứng dụng thực tiễn và tính tùy biến cao, nên chúng rất được ưa chuộng.

Băng tải cánh bướm

Mặc dù có kết cấu tương tự như băng tải nâng hạ. Tuy nhiên, thay vì chỉ có 1 bên như băng tải nâng hạ thì băng tải cánh bướm sẽ có 2 cánh băng tải hai bên. Hai cánh của băng tải cũng được thiết kế với cơ cấu điều chỉnh nâng hạ để có thể phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

Lợi ích của băng tải nghiêng mang lại cho người sử dụng

- Nếu như các dòng băng tải khác là cố định thì với băng tải nghiêng sẽ cho phép bạn thay đổi góc nghiêng (băng tải nâng hạ) để tối ưu và linh hoạt hơn trong quá trình sử dụng và vận hành.

- Nhờ có sự linh động, độ bền cao nên băng tải nâng hạ có thể được lắp đặt và sử dụng tại nhiều vị trí, nhiều khu vực khác nhau.

- Ngoài ra, một ưu điểm khiến cho dòng băng tải này được sử dụng nhiều là do chúng có tính ứng dụng cao, sử dụng được trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau, từ tải trọng lớn đến tải trọng nhỏ như vận chuyển hàng hóa, chế biến thực phẩm, xi măng,...

- Độ bền cao nhờ vào kết cấu vững chắc

- Giá thành rẻ, chất lượng tốt rất đáng để đầu tư

Trên đây là bài viết cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết về băng tải góc nghiêng. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài chia sẻ của chúng tôi.

Tham khảo thêm một số bài viết khác về băng tải TẠI ĐÂY.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon