Băng tải lưới inox được dùng để làm gì?

25/10/2021

Băng tải lưới inox được dùng để làm gì?

Băng tải lưới inox hay còn được gọi là lưới băng chuyền đang được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm. Vậy tại sao loại băng tải này lại được ưa chuộng đến thế? Và chúng được ứng dụng rộng rãi đến mức độ nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại băng tải này.

Xem thêm: 

Đặc điểm của băng tải lưới inox

 • Băng tải lưới inox là một loại băng tải chịu nhiệt tốt, giữ nhiệt và truyền nhiệt tốt, không bị biến dạng khi bị căng kéo. 
 • Lưới băng tải được sử dụng chất liệu inox nên có độ bền cao, chống ăn mòn, không bị rỉ sét hay oxy hoá. Bề mặt lưới cũng thoáng nên rất dễ dàng trong việc vệ sinh. 
 • Hệ thống khung cũng như lưới của loại băng tải này đều được sử dụng thép không rỉ sét.
 • Xích để đỡ lưới inox cũng được cấu tạo bởi vật liệu chống mài mòn, có thể hoạt động lâu dài mà không phải thay thế. 
 • Loại băng tải này không bị biến dạng khi bị căng kéo là do được bổ sung 2 xích chịu lực bên dưới băng tải để hạn chế được tối đa sự mài mòn. 
 • Băng tải inox được thiết kế nghiêng 30 độ và khung băng tải cũng được cấu tạo, lắp ráp thành từng cụm. 

băng tải lưới inox

Đặc điểm của băng tải lưới inox

Những loại băng tải lưới inox phổ biến

Băng tải lưới inox chạy cong: hay còn có tên gọi khác là băng tải lưới inox chạy xoắn ốc. Băng tải này được thiết kế chắc chắn, độ bền cao, có thể uốn cong một cách linh hoạt. Điều này có thể giúp băng tải chịu được trọng tải lớn khi sản xuất. Loại băng tải lưới inox chạy cong này có thể thay đổi hướng chuyển động của băng tải thay vì phải kết nối 2 băng tải lại với nhau; điều này có thể làm giảm được chi phí đầu tư cho doanh nghiệp. 

Băng tải lưới inox đan bình thường: loại băng tải này được cấu tạo mặt lưới vô cùng đơn giản, chi phí không cao và độ bền cũng khá cao với lưới có lỗ thông thoáng lớn. Loại băng tải này chỉ được dùng trong sản xuất với những hàng hoá có trọng tải nhẹ. 

Băng tải lưới inox đan chữ X: loại băng tải này vô cùng chắc chắn, độ bền cao, lỗ thoáng khí nhỏ hơn bình thường và có thể hoạt động liên tục 24/7. Băng tải lưới inox đan chữ X thường được dùng cho các loại hàng hoá có kích thước nhỏ. 

Những loại băng tải lưới inox phổ biến

Ứng dụng thực tế của lưới băng chuyền

Loại băng tải này giải quyết được rất nhiều khó khăn cho ngành công nghệ thực phẩm như sản phẩm đang ở trong môi trường đóng băng, thực phẩm bị mắc kẹt,... Vì với đặc điểm là mặt lưới bằng phẳng và không bị kết dính. 
Là dạng lưới inox nên các tính năng ưu việt như dễ vệ sinh và có thể chống lại tác hại của muối biển đối với ngành thuỷ hải sản. 
Hay hơn thế nữa là những dây chuyền sấy nhiệt thì loại băng tải này có thể chịu được nhiệt độ cao.  vậy vẫn đảm bảo được băng tải không bị dãn hay biến dạng, bị trượt hay xô lệch khi bị kéo căng tránh được tình trạng lãng phí nhiệt trong quá trình sấy khô. 

Tại sao băng tải lưới inox được ứng dụng rộng rãi đến vậy?

 • Băng tải lưới inox được cấu tạo từ thép không gỉ 304 nên không bị ăn mòn bởi quá trình sản xuất bánh kẹo hay muối biển của thuỷ hải sản. 
 • Không bị trượt hay rơi rớt hàng hoá trong quá trình hoạt động. 
 • Băng tải có thể chịu được nhiệt độ cao như môi trường làm việc từ 5-50 độ C. Hay trong trường hợp nhiệt độ lên tới 2000 độ C thì băng tải lưới vẫn có thể hoạt động được.
 • Băng tải lưới inox cũng có thể chịu dầu, chống dính tốt khi chiên, sấy trong môi trường dầu mỡ của sản xuất bánh kẹo. 
 • Với cấu tạo trọng lượng nhẹ nên băng tải này cũng tiết kiệm được khá nhiều điện năng cho doanh nghiệp sản xuất. 
 • Có thế kết hợp, dễ dàng lắp ráp thành từng cụm trong quá trình lắp ráp, tiết kiệm được nhiều diện tích sử dụng. 
 • Hơn nữa, băng tải này còn rất dễ vệ sinh, khử khuẩn mỗi khi hoạt động xong. 

Tại sao băng tải lưới inox được ứng dụng rộng rãi đến vậy?

Qua bài viết này, Cosmo Việt Nam hy vong sẽ mang lại những thông tin cần thiết để bạn hiểu rõ hơn về loại băng tải lưới inox. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến những băng tải chất lượng đến với doanh nghiệp của bạn. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon