Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

22/06/2024

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

Hiện nay các hệ thống băng tải phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng rộng dãi, lý do các băng tải mang đến một hiệu quả rất lớn. Giảm được thời gian và chi phí nhân công, tổn thất về nguyên vật liệu cũng giảm đáng kể. Hệ thống băng tải khí nén cũng là một phần trong số đó. Được sử dụng cho các loại hạt khác nhau, từ kích thước nhỏ cho đến hạt viên, ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực xậy dựng và công nghệ.

1. Băng tải khí nén là gì?

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

Băng tải khí nén được sử dụng để vận chuyển các nguyên vật liệu dạng thô hoặc bột thông qua một đường ống vận chuyển kín, sử dụng chênh lệch áp suất và dòng khí, được tạo nên bởi một thiết bị khác như quạt, máy thối khí, máy nén.

Vận tải bằng băng tải khí nén cung cấp một phương thức hiệu quả về chi phí, giúp di chuyển các vật liệu một cách an toàn và ít hư hỏng, tổn thất nhất. Thiết bị phù hợp với các ngành công nghiệp như đồ uống, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, hóa chất và chất tẩy rửa, dụng cụ ăn uống.

2. Cấu trúc hệ thống và chức năng của băng tải khí nén

Hệ thống băng tải khí nén vận hành bằng cách chuyển vật liệu rời qua đường ống. Các thành phần phổ biến của hệ thống là điểm vào vật liệu, đường ống, điểm tiếp nhận và thiết bị di chuyển dòng khí. Giữa các mô hình đều có bản chất và công suất cụ thể khác nhau.

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

Các đường ống của hệ thống vận chuyển khí nén rất linh hoạt cho phép chúng được lắp đặt trong không gian hiện có, vì chúng được định tuyến xung quanh thiết bị. Băng tải nén khí là một phương tiện vận tải kinh tế, có thể vận chuyển vật liệu từ điểm A đến B, hiệu quả hơn các hệ thống cơ khí thay thế.

Băng tải khí nén có thể chạy dọc hoặc ngang theo quãng đường dài và bảo vệ khí quyển bởi vì sản sinh rất ít khí bụi, giảm được các chi phí bảo hành và chi phí vận hành thiết bị.

3. Ưu điểm của băng tải khí nén

Băng tải khí nén là gì? Tại sao nên sử dụng băng tải khí nén

  • Dây chuyền vận chuyển đường ống có thiết kế nhỏ gọn, hệ thống có thể được định tuyến xung quanh thiết bị hiện có, mang lại sự linh hoạt hơn so với hệ thống vận chuyển cơ khí.
  • Có thể chạy dọc hoặc chạy ngang trên một đoạn đường dài.
  • Hệ thống được bao bọc, có khả năng bảo vệ chống lại sự thải khí bụi vào môi trường, bảo vệ được nguyên vật liệu trong quá trình vận chuyển.
  • Băng tải khí nén cũng có thể bảo trì dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với băng tải cơ khí bởi vì ít bộ phận chuyển động hơn.
  • Giảm thiểu được sự mài mòn của hệ thống
  • Chiếm ít diện tích sàn hơn nên dễ định vị hơn

Xem thêm: Băng tải PU có những đặc điểm gì?

Ngày nay, băng tải khí nén được sử dụng rộng rãi hơn vì mang lại năng suất cao, giúp tiết kiệm được chi phí và tính linh hoạt tốt. Hy vọng bài viết trên mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích về băng tải khí nén. Nếu như bạn có câu hỏi hay bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Hotline:0932.488.998. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của Cosmovina.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon