Băng tải chống tĩnh điện là gì? Mua băng tải chống tĩnh điện giá rẻ

16/07/2021

Băng tải chống tĩnh điện là gì? Mua băng tải chống tĩnh điện giá rẻ

Băng tải chống tĩnh điện là loại băng tải không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử do trong quá trình vận hành sản xuất, sự ma sát gây ra hiện tượng tích điện và gây ảnh hưởng tới các thiết bị điện tử được sản xuất.

Vậy, loại băng tải chống tĩnh điện này có những ưu điểm gì? Mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi thông qua bài viết bên dưới đây nhé!

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu xem vì sao phải chống tĩnh điện trong các hoạt động sản xuất.

Chống tĩnh điện là gì? Vì sao phải cần phải chống tĩnh điện.

Chống tĩnh điện là gì?

Tĩnh điện (cách điện) sử dụng cho ngành điện là các vật liệu không cho dòng điện chạy qua, do đó các điện tích sinh ra ở khu vực cách điện sẽ lưu lại đó là nguy cơ tiềm ẩn gây ra sự phóng điện. Phóng điện dễ gây ra chập cháy nổ.

Ngược lại với tĩnh điện, chống tĩnh điện là công việc sử dụng các vật liệu dẫn điện có điện trở cho phép từ khoảng 104 ohm đến 109 làm tiêu tán các điện tích được sinh ra hay đưa các điện đó xuống hệ thống và nối đất, bảo vệ sản phẩm tránh khỏi các tác nhân chập, cháy, nổ,…

Băng tải chống tĩnh điện là gì? Mua băng tải chống tĩnh điện giá rẻ

Có thể bạn quan tâm:

Sự khác nhau giữa băng tải con lăn nhựa và băng tải con lăn xếp

Những lưu ý khi lựa chọn hệ thống băng chuyền tự động

Vì sao cần phải chống tĩnh điện?

Tĩnh điện trên bề mặt của vật thể, khi lớn đến mức độ thích hợp (khoảng 3000 volt) sẽ tạo ra một từ trường tĩnh điện, từ trường này sẽ tác động gây ra sự phân cực của các vật thể khi các vật thể này lọt vào trường tĩnh điện, việc phân cực này tạo ra lực hút Culon đủ lớn để hút cưỡng bức các vật thể này vào bề mặt của vật mang tĩnh điện. Hiện tượng hút bụi này ảnh hưởng tới chất lượng của các quá trình sản xuất cần sạch bề mặt như: In ấn, lắp đặt, đóng gói thực phẩm, dược phẩm, tráng phủ, sơn, xi mạ và các quy trình sản xuất điện tử …v.v..

Với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên. Chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của việc chống tĩnh điện trong sản xuất rồi phải không nào?

Tiếp sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những ứng dụng của băng tải chống tĩnh điện trong sản xuất.

Ưu điểm của băng tải chống tĩnh điện

Băng tải chống tĩnh điện có những ưu điểm sau đây:

– Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

– Độ bền cao, khả năng chống tĩnh điện tốt và thời gian sử dụng lâu dài

– Chịu ăn mòn và chống oxy hóa tốt

– Có khả năng đảm nhiệm nhiều chức năng như: vận chuyển, lắp ráp, đóng gói, chế biến… Sử dụng băng tải giúp tiết kiệm nhân công lao động, giảm thời gian sản xuất, nâng cao hiệu quả công việc và tạo doanh thu cho doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết về hệ thống băng tải chống tĩnh điện và những thông tin bạn cần biết. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon