Băng tải cấp liệu hoạt động như thế nào?

16/10/2021

Băng tải cấp liệu hoạt động như thế nào?

Trong các nhà máy, xưởng sản xuất hiện nay luôn có những hệ thống băng tải để giúp cho quá trình sản xuất được nâng cao hơn. Và băng tải cấp liệu đang là một trong những loại băng tải luôn được đánh giá có nhiều ưu điểm và được sử dụng rất phổ biến. Bài viết hôm nay, Cosmovina sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách hoạt động của băng tải cấp liệu. 

Đặc điểm của băng tải cấp liệu

 • Băng tải cấp liệu có thể vận chuyển các vật liệu thành từng khối như than, đá, bột gỗ,.... Băng tải cấp liệu có tính chống ăn mòn rất cao vì băng tải được làm bằng cao su nên có thể vận chuyển những vật liệu có độ ăn mòn với chi phí rất thấp. Băng tải cấp liệu có thể vận chuyển những vật liệu có tính kết dính hay vật liệu dạng lỏng, nhớt. 
 • Công suất của băng tải cấp liệu có thể vận chuyển ở quy mô lớn và mỗi giờ nó có thể vận chuyển hàng nghìn tấn hàng. 
 • Dây chuyền của băng tải cấp liệu có thế phù hợp với mọi địa hình, mặt phẳng đứng, nghiêng hay mặt phẳng ngang. Chính vì vậy, có thể giúp làm giảm được chi phí đầu tư thiết bị và tránh được những vật cản bất khả kháng. Băng tải cấp liệu rất linh hoạt trong vận chuyển cũng như kết cấu băng tải. 
 • Băng tải cấp liệu có khả năng đáp ứng được tất cả những yêu cầu về vận chuyển vật liệu một cách linh hoạt. Vận chuyển vật liệu từ một điểm đến nhiều điểm.
 • Băng tải cấp liệu luôn mang đến cho doanh nghiệp độ tin cậy rất cao. Chẳng hạn những đơn vị đặc thù băng tải phải hoạt động liên tự như dây chuyền nhà máy điện, thép hay xi măng rời,...
 • Băng tải cấp liệu yêu cầu hoạt động với mật độ an toàn cao và người vận hành phải có chuyên môn. Vì loại băng tải này giúp giảm được số lượng người lao động so với các phương thức vận chuyển khác. Chúng giảm hẳn tai nạn lao động với những vật liệu có trọng lượng. 
 • Sử dụng băng tải cấp liệu có thể hoạt động với công suất lớn nhưng không mấy quá nhiều thời gian cũng như chi phí bảo dưỡng. Sửa chữa và thay thế phụ tùng đều có rất nhiều trên thị trường.

Đặc điểm của băng tải cấp liệu

Đặc điểm của băng tải cấp liệu

Tính năng và ứng dụng thiết thực của băng tải cấp liệu

 • Băng tải cấp liệu hoạt động rất linh hoạt, nó có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp với nhiều loại băng tải khác để cùng vận chuyển. 
 • Băng tải cấp liệu được ứng dụng nhiều và rộng rãi trong công nghiệp khai thác mỏ, luyện kim, vật liệu xây dựng, hóa chất, điện,... Vì nó có khả năng vận chuyển ở mọi địa hình và khoảng cách lớn. 
 • Hệ thống băng tải cấp liệu được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp ô tô
 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm cần phải thực hiện nhiều bước khác nhau mới hoàn thành sản phẩm, vì vậy việc sử dụng băng tải cấp liệu giúp cho quá trình sản xuất tiết kiệm được chi phí nhân công, thời gian mà hiệu suất công việc vẫn tốt. 

Tính năng và ứng dụng thiết thực của băng tải cấp liệu

Nguyên lý hoạt động của băng tải cấp liệu

 • Băng tải hoạt động dựa vào nguyên lý chuyển động quay nhằm giúp cho vật liệu, sản phẩm có thể vận chuyển trên băng tải theo một hướng nhất định. 
 • Bộ truyền động cơ được dùng trong băng tải như bộ truyền đai, truyền xích, con lăn,...
 • Hiện có rất nhiều loại băng tải được sử dụng tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi đơn vị và điều kiện hoạt động. 

Băng tải cấp liệu là một trong những loại băng tải vận chuyển nguyên vật liệu được sử dụng đa số trong các nhà máy sản xuất. Với sự ra đời của băng tải cấp liệu thì việc vận chuyển sản phẩm được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn. Chính vì thế, hãy để Cosmo Việt Nam chia sẻ những điều này cùng doanh nghiệp của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cấu tạo của băng tải cấp liệu gồm những bộ phận nào?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon