Băng tải 2 tầng được dùng để làm gì?

26/06/2024

Băng tải 2 tầng được dùng để làm gì?

Để đáp ứng nhu cầu về hiệu suất và chất lượng, băng tải 2 tầng ra đời nhằm tối ưu hóa quá trình sản xuất. Vậy bạn đã biết băng tải 2 tầng có cấu tạo như thế nào và được dùng để làm gì hay chưa? Hãy cùng Cosmovina tìm ra chức năng của nó thông qua bài viết dưới đây. 

1. Băng tải 2 tầng là gì?

Băng tải 2 tầng là loại băng tải có cấu tạo gồm 2 tầng vận chuyển riêng biệt, được lắp đặt song song hoặc so le nhau trên cùng một khung giá đỡ. Mỗi tầng băng tải có thể vận chuyển sản phẩm với tốc độ và hướng di chuyển khác nhau.

Băng tải 2 tầng

Băng tải 2 tầng được dùng để làm gì?

Các loại băng tải 2 tầng phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm: Băng tải PVC, băng tải PU, băng tải cao su, băng tải lưới, băng tải sấy, băng tải con lăn,...

 

Cấu tạo của băng tải 2 tầng:

Băng tải 2 tầng bao gồm các bộ phận chính sau:

Khung giá đỡ:

Được làm bằng thép hoặc inox, có nhiệm vụ chịu lực cho toàn bộ băng tải. Khung giá đỡ thường được thiết kế dạng bậc thang hoặc dạng thẳng đứng, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt. Cấu tạo khung giá đỡ cần đảm bảo độ chắc chắn, ổn định và có khả năng chịu tải trọng cao.

Cấu tạo băng tải 2 tầng

Con lăn:

Giúp cho băng tải di chuyển trơn tru, giảm tiếng ồn và ma sát. Con lăn được bố trí ở hai bên thành khung giá đỡ, giúp đỡ dây băng tải di chuyển trên đường ray. Chất liệu con lăn thường được sử dụng là thép, nhựa hoặc inox, tùy thuộc vào môi trường làm việc và tải trọng sản phẩm.

Dây băng tải:

Là bộ phận quan trọng nhất của băng tải, có nhiệm vụ vận chuyển sản phẩm. Dây băng tải được làm bằng cao su, PVC, PU hoặc các loại vật liệu khác có độ bền cao, chịu được tải trọng lớn và phù hợp với môi trường làm việc. Bề mặt dây băng tải có thể phẳng, nhám hoặc có gân, tùy thuộc vào loại sản phẩm cần vận chuyển.

Bộ động cơ:

Cấu tạo băng tải 2 tầng

Cung cấp năng lượng để truyền động cho băng tải. Công suất động cơ được lựa chọn tùy thuộc vào tải trọng sản phẩm, tốc độ vận chuyển và chiều dài băng tải. Động cơ thường được lắp đặt ở một đầu băng tải và truyền lực đến các con lăn thông qua hệ thống trục, khớp nối và xích tải.

Hệ thống điều khiển:

Giúp điều chỉnh tốc độ, hướng di chuyển và hoạt động của băng tải 2 tầng. Hệ thống điều khiển có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động thông qua PLC, biến tần và các cảm biến. Một số hệ thống điều khiển băng tải 2 tầng còn được tích hợp thêm các chức năng như: tự động dừng khi quá tải, báo lỗi khi gặp sự cố, thống kê sản lượng, v.v.

Ngoài các bộ phận chính trên, băng tải 2 tầng còn có thể được trang bị thêm các bộ phận khác như: Thanh chắn, hệ thống bôi trơn, hệ thống che chắn,...

>>> Xem thêm:  Công dụng của băng tải xích cào trong đời sống

Băng tải 2 tầng

3.  Băng tải 2 tầng được dùng để làm gì?

Hệ thống băng tải 2 tầng sử dụng hai lớp băng tải song song, nâng cao khả năng chịu tải và hiệu quả vận chuyển so với các thiết bị truyền thống. Đặc biệt, chúng được ưa chuộng trong việc vận chuyển vật liệu và sản phẩm có trọng lượng lớn, đòi hỏi độ bền và ổn định cao trong quá trình hoạt động. Thiết kế này giúp giảm thời gian và chi phí sản xuất bằng cách tối ưu hóa quá trình vận chuyển, đồng thời cải thiện hiệu quả sản xuất bằng cách điều chỉnh để phù hợp với nhiều loại sản phẩm và vật liệu khác nhau.

Băng tải 2 tầng dùng để làm gì?

Băng tải 2 tầng có thể giúp phân loại sản phẩm dựa trên kích thước, hình dạng, trọng lựng, màu sắc. Sản phẩm có thẻ được phân chia trên 2 tầng sản phẩm, giúp quy trình trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chức năng phân loại này giúp đảm bảo mỗi sản phẩm được đưa đến đúng vị trí cho acsc quy trình sau đó. Hơn nữa, quy trình vận chuyển sẽ diễn ra liên tục, liền mạch, ffarm bảo tính hiệu quả cho công việc. 

Băng tải 2 tầng có ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nhẹ như sản xuất và lắp ráp các linh kiện điện tử. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực chế biến và đóng gói thực phẩm, cũng như trong quá trình sản xuất và lắp ráp các sản phẩm từ nhựa và các nguyên liệu khác.

Băng tải 2 tầng

Một trong những ứng dụng ấn tượng của băng chuyền 2 tầng trong ngành công nghiệp là quá trình sấy khô. Thiết kế linh hoạt và bền bỉ của nó cho phép sấy khô nhiều loại nguyên liệu có hình dạng đa dạng như miếng, thanh và hạt. Đặc biệt, thiết bị này có thể được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu và mong đợi khác nhau của khách hàng.

>>> Xem thêm:  Băng tải cong được dùng để làm gì?

Trên đây là những thông tin cơ bản cũng ứng dụng của băng tải 2 tầng trong công nghiệp. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc có nhu cần sở hữu sản phẩm, liên hệ với chúng tôi qua Cosmovina hoặc Hotline 0932.488.998. 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon