Băng chuyền đóng gói - hỗ trợ đắc lực trong việc đóng gói thực phẩm

07/09/2021

Băng chuyền đóng gói - hỗ trợ đắc lực trong việc đóng gói thực phẩm

Băng chuyền đóng gói giúp hỗ trợ công việc đóng gói thực phẩm đươc diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bên cạnh dược phẩm thì ngành thực phẩm luôn được xem là một ngành ít bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài, nhất là trong thời buổi dịch bệnh covid ngày một phức tạp như hiện nay. 

Không những không bị ảnh hưởng, mà nhu cầu trên thị trường ngày một tăng cao. Do đó, các đơn vị sản xuất thưc phẩm đã có chiến lực đầu tư thêm các loại máy móc để hỗ trợ cho công việc sản xuất để đạt được hiệu quả cao hơn so với cách làm truyền thống như trước đây.

Và đối với ngành thực phẩm thì công việc đóng gói là vô cùng quan trọng. Đây là khẩu cuối cùng trong chu trình sản xuất. Chính vì vậy, để có thể rút ngắn thời gian đóng gói mà vẫn đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm thì hệ thống băng chuyền đóng gói là hoàn toàn cần thiết.

Nếu như, trước đây, bạn chỉ quen với các dòng băng tải hỗ trợ vận chuyển nguyên vật liệu thì nay, mời bạn cùng với Cosmo Việt Nam tìm hiểu xem loại băng chuyền đóng gói này hoạt động có gì khác so với các loại băng tải thông thường không nhé!.

Băng chuyền đóng gói - hỗ trợ đắc lực trong việc đóng gói thực phẩm

Băng chuyền đóng gói là gì?

Băng chuyền đóng gói được xem là thiết bị quan trọng trong hệ thống sản xuất của các doanh nghiệp thực phẩm. Nhờ được thiết kế với nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng được nhu cầu sản xuất

Việc sử dụng băng chuyền đóng gói sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nguồn nhân lực hơn so với hoạt động sản xuất truyền thống trước đây.

Hệ thống băng chuyền đóng gói sẽ được chế tạo với cấu trúc khung được làm từ vật liệu thép hoặc khung nhôm định hình. Thiết kế hai tầng rất tiện dụng, giúp tiết kiệm tối ưu diện tích sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu về các loại băng tải sấy được sử dụng trong sản xuất

Tìm hiểu về băng tải gầu nâng

Điểm ưu việt của băng chuyền đóng gói trong ngành thực phẩm

- Băng chuyền đóng gói với bề mặt sử dụng chất liệu có khả năng có khả năng chống dầu, chống ăn mòn. Do đó,  sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn đối với các loại thực phẩm

- Khác với các loại băng tải thông thường khác, bạn có thể kết hợp băng chuyền đống với nhiều loại băng tải, băng chuyền khác. Điều này sẽ giúp hỗ trợ quá trình vận chuyển và đóng gói sản phẩm diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

- Nhờ có cấu tạo đơn giản nên bạn sẽ không gặp phải khó khăn trong quá trình bảo dưỡng bảo trì. Hơn nữa, thiết kế cũng được nghiên cứu kỹ lưỡng để không chiếm quá nhiều diện tích sử dụng.

- Băng chuyền cũng có thể hoạt động được ở nhiều tốc độ khác nhau và rất linh hoạt nên có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của từng doanh nghiệp.

Đặc tính công nghệ của băng chuyền đóng gói thực phẩm

Đặc tính công nghệ của Băng chuyền đóng gói

- Độ bền cao: nhờ được chế tạo từ các kỹ thuật kết hợp với chất liệu phù hợp, mối nối bề mặt chắc chắn, không bị trầy xướt trong quá trình sử dụng sẽ đảm bảo hạn chế tối đa khả năng nhiễm khuẩn lên thực phẩm.

- Dễ dàng vệ sinh: đối với ngành thực phẩm thì việc vệ sinh máy móc sau mỗi ca làm là hoàn toàn cần thiết. Bởi nếu không lau dọn sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có thể bám vào và phát triển, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy, dây chuyền băng tải đóng gói luôn lựa chọn chất liệu không bị bám dính có thể dễ dàng vệ sinh.

Với những điểm ưu việt và đặc tính công nghệ vượt trội kể trên, chunsgt ôi tin rằng băng chuyền đóng gói là giải pháp hoàn hảo, mang lại hiệu quả cao nhất cho các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon