6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải

05/08/2021

6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải

Băng tải được biết đến như một một thiết bị giúp di chuyển hàng hóa nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất, đóng gói và sắp xếp. Tuy nhiên, nếu phải hoạt động trong một thời gian dài, hoặc phải vận chuyển hàng hóa, vật liệu nặng, hoặc sử dụng trong môi trường đặc biệt như trong hầm mỏ, mỏ đá, phải chịu lực tác động và vô số các bộ phận và thành phần khác nhau trong quá trình họa động sẽ dẫn đến hiện tượng bị mài mòn hoặc rách.

Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Thông qua bài viết này, công ty Cosmo Việt Nam xin được giới thiệu đến bạn 6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải.

6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải

Quản lý vật liệu mang về

Việc vận chuyển vật liệu trở lại phổ biến và tốn kém trên hệ thống băng tải.

Trên thực tế, người ta ước tính rằng trên một băng tải 60 inch di chuyển với tốc độ 800 feet / phút, một băng tải hoạt động trong một mỏ hoặc mỏ đá có thể chở tới 3 tấn vật liệu mỗi tuần. Và khi bạn xem xét rằng việc mang ngược lại không chỉ có khả năng gây hại cho dây curoa mà còn cả các con lăn, bộ phận làm việc và các thành phần khác, đó là một vấn đề cần được giải quyết.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang làm việc với các vật liệu như đất sét và quặng khoáng có xu hướng bám vào dây đai nhiều hơn.

Mặc dù bạn có thể không thể loại bỏ hoàn toàn khoản mang lại, nhưng bạn có thể nỗ lực để giảm bớt nó. Một cách là thông qua việc lắp đặt các bộ làm sạch dây đai, có tác dụng giảm thiểu - và trong một số trường hợp - loại bỏ sự tồn đọng.

Máy cạo vành đai là một giải pháp khác. Có cả máy nạo băng tải sơ cấp và thứ cấp, giúp làm sạch băng tải để loại bỏ bất kỳ vấn đề nào về hàng tồn kho. Máy nạo sơ cấp làm sạch ở đầu ròng rọc chì, trong khi máy nạo thứ cấp loại bỏ bất kỳ cặn nào khác.

Có thể bạn quan tâm:

Tìm hiểu đôi nét về các phương pháp gia công chi tiết đặc biệt

Công nghệ EDM - Hệ thống gia công bằng tia lửa điện phổ biến nhất hiện nay

Thiệt hại vành đai

Cho dù đó là đứt gãy dây đai, đứt dây đai hoặc rách dây đai, một số vấn đề về dây đai có khả năng làm hỏng hoạt động của bạn.

Dây curoa là một trong những thành phần đắt tiền nhất của băng tải, vì vậy bắt buộc phải giữ cho chúng được bảo dưỡng tốt.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giảm thiểu các vấn đề tiềm ẩn về dây đai:

Bộ phận đỡ / đỡ va đập: Những bộ phận này có tác dụng giúp giảm thiểu lực rơi của vật liệu, do đó ngăn ngừa sự hao mòn quá mức đối với dây đai. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn cài đặt chúng tại các khu vực khu vực tải.

Hệ thống niêm phong: Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc quản lý hệ thống niêm phong thích hợp cho dây đai của bạn.

Đảm bảo độ trễ của ròng rọc được đặt phù hợp để tăng ma sát và ngăn chặn sự trượt của dây đai. Trượt băng chỉ làm cho băng tải con lăn hoạt động khó khăn hơn, do đó gây ra căng thẳng hơn cho nó.

Thực hiện đánh giá băng tải thường xuyên để phát hiện lỗi nứt và giải quyết các vấn đề kịp thời hơn.

Băng tải được sử dụng đúng cách sẽ giúp gia tăng tuổi thọ

Giảm thiểu tích tụ bụi

Khi bạn đang làm việc trong hầm mỏ hoặc mỏ đá, bụi bám vào lãnh thổ. Nhưng bụi khai thác khác rất nhiều so với bụi phát tán khắp nhà của bạn, vì nó có thể mài mòn và thậm chí nguy hiểm (đối với sức khỏe của công nhân và hoạt động của công trường).

Bụi có xu hướng tích tụ với tần suất lớn hơn tại các điểm chuyển băng tải trên băng tải, và đó là lý do tại sao hệ thống ngăn bụi khả thi nên là một phần của kế hoạch tổng thể để giảm thiểu hao mòn và đảm bảo hoạt động nâng cao.

Các hệ thống và bộ lọc ngăn bụi có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tìm được loại phù hợp với ứng dụng của mình.

Làm sạch định kỳ / bảo trì chung

Đây là mẹo cơ bản nhất khi nói đến việc ngăn ngừa hao mòn băng tải - chỉ cần chú ý đến thiết bị của bạn.

Hưng Thịnh khuyên bạn nên cho băng tải của bạn chạy lại một lần mỗi ngày trước khi bạn bắt đầu làm việc và vào cuối ngày sau khi bạn ngừng chạy nó. Kiểm tra các khu vực có vật liệu xây dựng trên vành đai hoặc các khu vực bị bẩn và sau đó làm sạch chúng cho phù hợp.

Đây là cách bảo trì phòng ngừa dễ dàng có thể giúp loại bỏ các vấn đề lớn trước khi chúng có cơ hội xảy ra. Việc kiểm tra hàng ngày cũng có thể xác định xem băng tải có bị lệch hay không để bạn có thể khôi phục nó về tư thế vuông vắn và bằng phẳng.

Bảo trì thường xuyên

Thanh chạy là một thành phần rất quan trọng trên hệ thống băng tải, nhưng chúng cũng chịu tác động của môi trường.

Như đã nói, những người làm biếng có thể bị đóng băng, bám bụi bẩn hoặc bị lệch do các điều kiện. Một người làm việc không hiệu quả sẽ dẫn đến thiếu sản xuất. Nó cũng có thể dẫn đến băng tải bị mòn nhanh hơn bình thường.

Tin tốt là đây là một điều dễ dàng để theo dõi và giải quyết khi cần thiết. Tất cả những gì cần làm là kiểm tra định kỳ các bộ chạy không tải và thỉnh thoảng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động trong tình trạng tốt.

Kiểm tra thường xuyên cũng có thể giúp bạn xác định thời điểm thay thế chúng trước khi chúng quá mòn.

Băng tải giúp gia tăng năng suất lao động

Ngăn ngừa căng thẳng trên hệ thống băng tải

Chúng tôi nhận thấy có thể khó đầu tư như thế nào - cả từ góc độ thời gian và tài chính - vào nhiều giải pháp phòng ngừa này, nhưng hãy nhớ rằng những gì bạn đưa vào hệ thống băng tải của mình có thể là những gì bạn sẽ nhận được từ nó.

Phần thưởng có tiềm năng lớn hơn rất nhiều so với khoản đầu tư trả trước ban đầu, với phần thưởng là tăng năng suất, ít thời gian chết hơn và tiết kiệm chi phí bảo trì tổng thể.

Trên đây là bài viết về 6 mẹo giúp ngăn chặn sự mài mòn và rách trên hệ thống băng tải. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon