4 loại sản phẩm, đồ gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

22/06/2021

4 loại sản phẩm, đồ gia công cơ khí phổ biến nhất hiện nay

Đồ gia công cơ khí góp phần quan trọng vào quá trình sản xuất, giúp quá trình gia công các vật liệu như sắt, thép, đồng, nhựa, gỗ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng. Hãy cùng kỹ sư Cosmovina tìm hiểu về 4 món đồ phổ biến nhất sau đây.

Trong lĩnh vực gia công cơ khí có 4 loại sản phẩm nhất định các kỹ sư phải hiểu rõ ràng và chi tiết.

1. Đồ Jig gá

Đồ Jig gá là một sản phẩm, món đồ gia công cơ khí nhưng cũng được sử dụng trong quá trình gia công cơ khí các sản phẩm khác. Đồ Jig gá có hai vai trò chính là cố định sản phẩm để lắp ráp, kiểm tra và giúp xác định vị trí của bản phôi so với các dụng cụ cắt.

Đồ gá giúp máy cắt chính xác từng chi tiết theo bản vẽ, giúp quá lắp ghép các chi tiết nhỏ lại với nhau đạt độ chính xác cao. Đây là món đồ hỗ trợ quá trình gia công cơ khí nhanh chóng, gia công số lượng lớn và đa dạng vật liệu. Chính vì vậy, việc gia công cơ khí đồ Jig gá cần được thực hiện vô cùng kỹ lưỡng.

Đồ jig gá 

Các phương pháp gia công cơ khí thường sử dụng đồ Jig gá:

Gia công khoan: Đồ gá giữ khối vật liệu cố định để máy khoan CNC để tạo các lỗ trên bề mặt khối vật liệu. Lỗ khoan thường có đường kính từ 0,1mm đến 80mm.

Gia công hàn: Dùng đồ gá cố định các chi tiết để máy hàn CNC hàn thành một cụm chi tiết hoàn chỉnh. Quá trình hàn nhanh chóng, chính xác và an toàn cho công nhân, nhất là với các chi tiết nhỏ.

Gia công lắp ráp: Đồ gá thay công nhân lắp các chi tiết phức tạp lại với nhau trong thời gian ngắn nhất.

Gia công phay: Tương tự các phương pháp trên, đồ gá cố định khối vật liệu để hỗ trợ máy phay CNC thực hiện việc cắt gọt theo bản thiết kế và hoàn thiện các chi tiết.

2. Khuôn mẫu

Khuôn mẫu là các dụng cụ dùng để tạo hình sản phẩm theo phương pháp định hình. Nhờ khuôn mẫu mà chúng ta có thể tạo ra những sản phẩm mang tính đồng bộ cả về kích thước và hình dạng. Ngoài ra, việc sử dụng khuôn mẫu cũng giúp quá trình gia công chính xác và nhanh chóng hơn.

Có 4 phương pháp gia công thường sử dụng với khuôn mẫu là: đúc, dập, nén và ép. Tuỳ vào tính chất của sản phẩm mà khuôn mẫu có thể được sử dụng một hay nhiều lần để tạo nên các linh kiện, chi tiết hoàn chỉnh.

3. Chi tiết máy

Gia công cơ khí chi tiết máy là việc tạo nên các chi tiết từ đơn giản (ốc vít, bulông, các loại then, chốt,…) đến phức tạp (các loại trục và các loại bánh răng) của các cụm chi tiết máy. Gia công cơ khí sẽ tạo hình, cắt gọt và hoàn thiện chi tiết máy bằng nhiều loại vật liệu khác nhau (thép, sắt, nhựa, inox…) một cách dễ dàng mà các phương pháp thủ công ít làm được. Thời gian thực hiện nhanh chóng hơn và độ chính xác cao hơn. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, nhất là khi làm các máy móc phức tạp.

Để tạo ra các chi tiết máy, người thợ cần áp dụng những phương pháp gia công cơ khí sau:

Tiện, phay, bào, mài: Đây là các phương pháp gia công cắt gọt vật liệu.

Khoan, khoét, doa, taro: Đây là các phương pháp tạo lỗ trên phôi. Khoét sẽ giúp làm rộng kích thước các lỗ khoan. Doa là phương pháp gia công tinh, được áp dụng cho các lỗ sau khi khoan, khoét, tiện. Phương pháp gia công taro dùng để gia công ren lỗ.

4. Vật dụng sinh hoạt

Các sản phẩm gia công cơ khí được sử dụng như đồ nội thất, đồ trang trí kim loại, họa tiết tay cầm cửa… sở hữu tính thẩm mỹ rất cao. Không chỉ vậy, những món đồ gia công cơ khí này có thể sản xuất nhanh chóng, số lượng lớn tùy theo nhu cầu khách hàng. Với những món đồ vật dụng sinh hoạt, các đơn vị nhà xưởng có thể sử dụng các phương pháp gia công như tiện, phay, bào, mài…

Hơn hết, những món đồ gia công cơ khí vô cùng đa dạng các loại vật liệu theo yêu cầu của khách hàng, như:

Kim loại: Sắt, Sắt non; Thép (SS400, S45C, S50C, S55C, SKD61, SKD11, SCM440, SKS3…); inox (SUS201, SUS304, SUS420, SUS430, SUS440, SUS316…); nhôm (A5052, A6061, A7075…); đồng thau (C3601, C3602, C3604, C62300, C36000, C9500…)

Các vật liệu hữu cơ: Nhựa PE, Nhựa PVC, Gỗ, Cao su, Polime,…

Vật liệu tổng hợp: Composite.

Xem thêm các tin tức liên quan:

Xưởng gia công cơ khí CNC uy tín, chính xác tại Hà Nội

Dịch vụ gia công cơ khí là gì?

----------------------------------

Để biết thêm thông tin và nhận báo giá cụ thể các dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN VŨ TRỤ VIỆT NAM

Trụ sở kinh doanh: Tầng 7, Tòa nhà An Phú, Số 24 Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Nhà xưởng Hà Nội 1: Khu nghiên cứu và Triển khai công nghệ Cổ Nhuế, P.Cổ Nhuế 2, Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 2: Thôn 4, Xã Vạn Phúc, Huyện Thanh trì, Hà Nội.
Nhà xưởng Hà Nội 3: Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội.
Nhà xưởng Hồ Chí Minh: Vĩnh Lộc B, Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh
Nhà xưởng Đà Nẵng: Ngã 3 Lê Trọng Tấn Giao Lê Đình Kỵ, Phường Hòa An, Q.Cẩm Lệ, Tp Đà Nẵng

Điện thoại: 024.66.88.66.86 - Hotline: 0932.488.998

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Nhắn tin Facebook Chat Zalo:0932.488.998
icon icon icon